Một người phụ nữ Thái Lan màu mắt chuyển sang chàm sau khi dùng Favipiravir(SPL)- Mới đây, trên mạng xã hội Tik Tok, một phụ nữ Thái Lan đăng một đoạn clip cho thấy màu mắt của cô ấy đã chuyển sang một màu chàm kỳ lạ sau khi dùng thuốc điều trị COVID-19 và vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Một người phụ nữ Thái Lan màu mắt chuyển sang chàm sau khi dùng Favipiravir

Tiktok: praewzim

Cụ thể, trang tin Thai PBS đã liên hệ với Manoon Leechawengwong, MD - người cho biết về sự thay đổi màu mắt ở một bệnh nhân COVID-19 mà ông chưa biết nguyên nhân.

Theo đó, bác sĩ nói rằng Favipiravir, một loại thuốc hiện đang được sử dụng để điều trị COVID-19 có một số tác dụng phụ như làm nhịp tim chậm và viêm gan. Chính vì thế, thuốc này phải được sử dụng một cách thận trọng và không được dùng cho phụ nữ có thai. Ông nói thêm rằng các tác dụng phụ sẽ biến mất ngay sau khi ngừng dùng thuốc.

Ngoài ra, bác sĩ lưu ý, sự thay đổi màu mắt là một tác dụng phụ có thể xảy ra với các loại thuốc khác.

Tuy nhiên, triệu chứng này không ảnh hưởng đến thị lực của bệnh nhân và cũng sẽ biến mất sau khi họ ngừng thuốc. Tình trạng không nguy hiểm, bác sĩ nói với Thai PBS.

Hiện, người phụ nữ xuất hiện khỏe mạnh trong video. Cô khẳng định đôi mắt màu chàm của mình không phải là kết quả của một trong các bộ lọc video của Tiktok, cho thấy màu sắc vẫn là màu chàm, ngay cả khi cô đang sử dụng các ứng dụng khác trong cuộc gọi điện video với bạn bè./.

(Thai PBSWorld)


Bài liên quan