4 đội V-League không đủ điều kiện tham dự các giải đấu cấp CLB của AFC4 đội bóng gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng, Dược Nam Hà Nam Định và Sông Lam Nghệ An đã không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để được cấp phép thi đấu ở mùa giải 2020 - 2021.

Dù vô địch V- League 2019 nhưng Quang Hải và các đồng đội vẫn không được tham gia tranh tài tại AFC Cup 2020.Dù vô địch V- League 2019 nhưng Quang Hải và các đồng đội vẫn không được tham gia tranh tài tại AFC Cup 2020.

Thông tin được Ban cấp phép Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận thông qua kết quả cấp phép đối với 14 CLB đang chơi tại đấu trường V-League mùa bóng 2019 -2020.

Theo đó, vì đạt đủ 5 tiêu chí nên 10 đội bóng được cấp phép gồm: Sài Gòn FC, Hà Nội FC, TP.HCM, HAGL, Becamex Bình Dương, Than Quảng Ninh, Viettel, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa và Quảng Nam.

Tuy nhiên, 4 CLB không đủ điều kiện được cấp phép gồm: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng (đều không tham dự đầy đủ các giải trẻ trong năm 2020 theo như quy định), Dược Nam Hà Nam Định (không đạt tiêu chí về tài chính) và Sông Lam Nghệ An (không đạt tiêu chí về cơ sở vật chất, dàn đèn chiếu sáng không đạt chuẩn theo đúng yêu cầu của AFC).

Do không đạt chuẩn cấp phép nên việc 4 đội bóng kể trên có được đặc cách tham dự V-League mùa bóng 2020 -2021 sắp tới hay không vẫn còn phải chờ quyết định từ Ban chấp hành VFF.

Nhưng chắc chắn rằng dù có đạt kết quả cao tại đấu trường quốc nội thì 4 đội bóng này cũng không được phép tham dự các giải đấu cấp CLB của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là AFC Champions League 2021 và AFC Cup 2021.

Hiện chỉ còn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có nguy cơ phải đón nhận lệnh cấm tham dự đấu trường quốc tế của AFC bởi họ đang nằm trong nhóm 8 đội tranh ngôi vô địch V-League 2020, trong khi Dược Nam Hà Nam Định, Sông Lam Nghệ An và Hải Phòng đang phải tranh suất trụ hạng.

Trước đó, dù vô địch V- League 2019 nhưng Hà Nội FC vẫn không được tham gia tranh tài tại AFC Cup 2020 do không có đội tham dự giải U15 quốc gia theo tiêu chí bắt buộc của AFC, thế nên Than Quảng Ninh đã được đôn lên thay thế.

Theo Giáo dục và Thời đại​​​​​​​


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất