4 sai lầm khi uống thuốc tây lúc cảm sốt lúc giao mùaGiao màu là lúc thời tiết có những sự thay đổi phức tạp khiến cơ thể chúng ta khó chịu và xảy ra những trận ốm, cảm. Đối với những người có đề kháng yếu thì cảm mạo vẫn thường xuyên xảy ra. Việc chúng ta sử dụng thuốc tây để chữa bệnh không còn gì là lạ cả. Tuy nhiên, một số sai lầm khi sử dụng thuốc có thể khiến tình trạng trở nên xấu hơn. Dưới đây là 4 sai lầm khi uống thuốc tây lúc cảm sốt, giao mùa.

Dùng sai loại thuốc và không theo sự kê đơn của bác sĩ

4 sai lầm khi uống thuốc tây lúc cảm sốt lúc giao mùa

Dùng thuốc không đúng với bệnh khiến bệnh nặng hơn

Trong gia đình thường sẽ có một hộp để cất giữ những loại thuốc. Khi giao mùa, bạn thường xuất hiện những triệu chứng như đau đầu, sổ mũi,.. trước khi sử dụng thuốc, bạn nên tìm hiểu rằng mình có thực sự đang đúng bệnh đó hay không rồi hẵng dùng thuốc. Bởi có thể có những triệu chứng, dấu hiệu giống nhau khiến bạn nhầm tưởng. Và khi dùng sai thuốc có thể không khiến bạn khỏi bệnh mà tình trạng bệnh có thể xấu đi. Vì vậy, hãy cẩn thận khi sử dụng thuốc và nên theo sự kê đơn của bác sĩ.

Dùng thuốc sai liều lượng

Đôi khi bạn nghĩ vì mình quá mệt, thêm một ít cho tác dụng mạnh hơn và giảm đi những cơn đau. Nhưng vô tình lại làm cho tình trạng thêm mệt. Có một số loại thuốc thường gây buồn ngủ và ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của bạn. Hoặc đôi khi bạn sử dụng thuốc chưa đủ liều khiến bạn cứ bệnh hoài không khỏi. Đây là một sai lầm khi sử dụng thuốc lúc giao mùa, bởi chúng ta đa số đều tự chữa những căn bệnh vặt như cảm mạo, ho, sổ mũi với kinh nghiệm của mình.

Uống tất cả các loại thuốc cùng một lúc

4 sai lầm khi uống thuốc tây lúc cảm sốt lúc giao mùa

Dùng tất cả các loại thuốc cùng lúc khiến thuốc phát huy không hết tác dụng

Đôi khi, bạn vì quá nóng vội mà cho một lúc nhiều loại thuốc vào cơ thể. Điều này có thể gây ra những phản ứng không tốt. Bởi có một số loại thuốc có thời gian cụ thể. Bạn thường cảm thấy phiền khi phải chia chúng ra để sử dụng. Nhưng quả thực đây là một sai lầm, bởi một số thuốc sẽ phát huy đúng tác dụng khi bạn uống đúng giờ và đúng liều lượng. Việc bạn làm như vậy vô hình chung làm giảm hiệu quả khi sử dụng thuốc.

Uống thuốc không đúng giờ và không đúng liều lượng

4 sai lầm khi uống thuốc tây lúc cảm sốt lúc giao mùa

Uống thuốc sai thời gian khiến tình trạng bệnh lâu khỏi

Đôi khi bạn vì công việc quay cuồng hay vô tình quên đi thời gian uống thuốc. Bạn uống sai thời gian bác sĩ dặn dò. Hoặc đôi lúc bạn bỏ qua, đợi đến buổi tiếp theo và uống tiếp. Khi bạn sử dụng thuốc tây một cách bừa bãi như vậy sẽ khiến cho tác dụng của thuốc không phát huy được, đồng thời sẽ gây nhờn thuốc. Bệnh tình của bạn sẽ không thuyên giảm nếu bạn còn giữ thói quen sử dụng thuốc không đúng giờ. Hoặc có một trường hợp khác là thuốc vẫn còn liều nhưng bạn cảm thấy cơ thể khỏe hơn và không sử dụng nữa. Điều này thực sự không tốt cho cơ thể. Tốt nhất, bạn nên nhớ lời dặn của bác sĩ, uống thuốc đúng giờ và đúng liều lượng cho cơn cảm sốt lúc giao mùa không làm phiền đến bạn nữa.

Trên đây là 4 sai lầm khi uống thuốc tây lúc cảm sốt, giao mùa. Đừng mắc những sai lầm này để ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mình cũng như bệnh hoài không hết. Bạn cũng đừng để những cơn đau đầu, cơn ho, sổ mũi lúc giao mùa làm ảnh hưởng đến cuộc sống và những sinh hoạt hằng ngày của bạn và hãy giữ cho mình một sức khỏe thật tốt bạn nhé!

  • Hữu Long (Tổng hợp)

Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất