45 trường đại học ngừng tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm 2020Từ năm học 2020-2021 các trường ĐH như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Tôn Đức Thắng...sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng năm để tập trung đào tạo cho bậc Đại học.

45 trường đại học ngừng tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm 2020

Danh sách 45 trường đại học ngừng tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm 2020

Hiện tại một số trường cũng đã chủ động thông báo sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng năm 2020-2021 để tập trung đào tạo cho bậc ĐH như Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Tôn Đức Thắng...

Việc này phù hợp với quy định của Bộ GD-ĐT từ năm 2020, các cơ sở đại học  sẽ không còn tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng (CĐ).

Trước đó, vào tháng 7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, có văn bản đề nghị dừng tuyển sinh mới trình độ cao đẳng, trung cấp kể từ ngày 1/7 năm học 2019-2020 với 45 cơ sở giáo dục đại học được Tổng cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Tuy nhiên, thời điểm đó, các trường không thể dừng phương án tuyển sinh. Vì vậy, Tổng cục rút lại đề nghị và cho phép các trường tiếp tục tuyển sinh năm 2019, việc thực hiện bắt đầu từ năm 2020. 

Các trường đại học này sẽ không còn tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng, tập trung đào tạo đại học và sau đại học. Việc đào tạo nghề sẽ do các trường cao đẳng, trung tâm dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp đảm nhận.v

T/h

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất