5 Ban nhạc của K-pop sẽ phát hành các bản nhạc năm 2022(SPL)- Năm nay sẽ là một năm ấn tượng đối với K-pop khi ngành giải trí nước này đã bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid -19 trong hai năm qua. Tuy nhiên, điều đáng mừng là trong năm 2022 có 5 ban nhạc nổi tiếng dự định sẽ phát hành sản phẩm âm nhạc gửi đến người hâm mộ.

5 Ban nhạc của K-pop sẽ phát hành các bản nhạc năm 2022

Đĩa đơn sắp tới trong năm nay của BigBang sẽ là đĩa đơn đầu tiên của nhóm nhạc K-pop này kể từ Flower Road năm 2018. Ảnh: YG Entertainment

Big Bang

Được biết đến là một trong những nhóm nhạc định hình phần lớn thế giới K-pop, Big Bang đã quyết định tái hợp trở lại sau một thời gian dài bị gián đoạn. Tuy nhiên, nhóm sẽ chỉ hoạt động với 4 thành viên do Seung Ri hiện đang chịu án tù.

Trước đó, vào tháng 3/2018, Big Bang phát hành đĩa đơn “Flower Road” - sản phẩm cuối cùng trước khi nhóm bước vào thời kỳ gián đoạn 4 năm do các thành viên lần lượt nhập ngũ. Thời điểm đó, trong ca khúc "Flower Road", Big Bang đã hát một câu nói về sự tái hợp trong tương lai: "Đây không phải là lần cuối, chúng ta sẽ gặp lại nhau khi hoa nở".

5 Ban nhạc của K-pop sẽ phát hành các bản nhạc năm 2022

Sự trở lại của Big Bang đáng lo ngại vì những ồn ào trong quá khứ. Ảnh: YG

Ngày 7/2, truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin, Big Bang chuẩn bị trở lại với sản phẩm âm nhạc mới. YG Entertainment cho biết, bài hát mới của Big Bang đã được thu âm xong và hiện đang chuẩn bị quay một video âm nhạc. Như vậy, Big Bang sẽ giữ lời hứa và thực sự gặp lại người hâm mộ vào mùa xuân hoa nở.

BTS

Sau khi phát hành loạt các đĩa đơn tiếng Anh và album tiếng Nhật BTS, The Best năm ngoái, BTS hiện đang làm việc để đưa ra thị trường một album mới sẽ phát hành trước cuối năm 2022. Đây sẽ là album tiếng Hàn đầu tiên của họ sau album 2020’s BE.

5 Ban nhạc của K-pop sẽ phát hành các bản nhạc năm 2022

BTS được cho là đang làm việc nỗ lực để phát hành một album mới năm 2022. Ảnh: YouTube

NCT Dream

Nhóm nhạc gồm 7 thành viên của SM Entertainment sẽ chính thức gia nhập đường đua Kpop tháng 3 với album "Glitch Mode" bao gồm 11 bài hát với nhiều thể loại nhạc khác nhau phát hành vào ngày 28/3 tới đây.

5 Ban nhạc của K-pop sẽ phát hành các bản nhạc năm 2022

NCT Dream sẽ phát hành full-length album thứ hai, Glitch Mode, vào ngày 28/3. Ảnh: SM Entertainment

"Glitch Mode" là album đánh dấu sự trở lại của NCT Dream sau 9 tháng kể từ album repackaged "Hello Future" được phát hành vào tháng 6 năm ngoái. Trước đó, album Hot Sauce của NCT Dream đã giành được giải thưởng "Album xuất sắc nhất" tại Seoul Music Awards lần thứ 31.

Stray Kids

EP thứ sáu của Stray Kids đã ra mắt vào ngày 18 tháng 3, trước đĩa đơn Maniac và đã thu được nhiều tiếng vang.

5 Ban nhạc của K-pop sẽ phát hành các bản nhạc năm 2022

EP thứ sáu của Stray Kids đã ra mắt vào ngày 18/3. Ảnh: JYP Entertainment

Album mới của nhóm nhạc nam đang nổi là 'Oddinary', lấy ý tưởng “kỳ quặc” và thoát ra khỏi khuôn khổ “bình thường” làm chủ đề. Oddinary đã bán được hơn 1 triệu bản trước khi phát hành.

Red Velvet

Vào 0h ngày 2/3 theo giờ Hàn Quốc, nhóm nhạc nữ của SM Entertainment - Red Velvet đã phát hành teaser đầu tiên và ấn định ngày trở lại chính thức. Theo thông tin từ teaser đầu tiên của nhóm, Red Velvet sẽ trở lại với mini album mới mang tên "The ReVe Festival 2022 - Feel My Rhythm".

5 Ban nhạc của K-pop sẽ phát hành các bản nhạc năm 2022

Feel My Rhythm của Red Velvet pha trộn giữa cảm giác pop hiện đại với âm nhạc cổ điển. Ảnh: SM Entertainment

Album mới của Red Velvet gồm 6 bài hát với nhiều thể loại nhạc khác nhau, ca khúc chủ đề cho album lần này của nhóm là "Feel My Rhythm". Lấy cảm hứng từ nhà soạn nhạc người Đức Bach và vở ba lê, Feel My Rhythmpha trộn cảm xúc pop hiện đại với âm nhạc cổ điển.

Ngoài ra, các nhóm khác như Oh My Girl, EXO's Suho, Seventeen, IVE, Aespa và nhiều nhóm khác cũng đang có kế hoạch phát hành album và bài hát mới vào nửa đầu năm 2022./.


Bài liên quan