5 cán bộ công an Hà Nội thuộc diện F1 phải cách ly Covid-19Sau khi làm án ở Quảng Ninh, ba cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 Covid-19; một cán bộ công an tại Nội Bài cũng là F1 và một người khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly.

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết, qua rà soát trong toàn lực lượng, nhà chức trách phát hiện 3 cán bộ của Công an quận Ba Đình thuộc diện F1 sau khi đi làm án ở Quảng Ninh.

Ngoài ra, một cán bộ công an tại Nội Bài cũng là F1 và một cán bộ khác thuộc Công an quận Hai Bà Trưng cũng thuộc diện phải cách ly.

"Tất cả trường hợp này đã thực hiện cách ly theo quy định", ông Dương nói và cho biết 4 cảnh sát hình sự khác dự hội nghị ở Quảng Ninh cũng đã cách ly tại nhà.

Nhiều cán bộ công an Hà Nội thuộc diện F1 phải cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc Công an Hà Nội, đơn vị đã chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với ngành y tế, chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch, điều tra xác minh lịch trình di chuyển và tiếp xúc của các trường hợp nghi ngờ.

"Công an luôn sát cánh cùng lực lượng y tế trong việc truy vết các quan hệ, tiếp xúc để đánh giá F1, F2 và F3", Đại tá Trần Ngọc Dương nói.

Vị lãnh đạo Công an Hà Nội nhấn mạnh, dù đang bảo vệ Đại hội Đảng XIII nhưng Hà Nội vẫn đủ lực lượng công an để tham gia phòng, chống dịch. Khi cần khoanh vùng, sẽ bố trí đủ lực lượng.

Hơn một tháng nay, lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý địa bàn theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát, phát hiện người nhập cảnh trái phép vào Hà Nội và xử lý nghiêm.

Bên cạnh đó, Công an Hà Nội đang quản lý hơn 5.000 người bị tạm giam, tạm giữ. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cơ quan chức năng tăng cường bằng cách tạm dừng tiếp tế, tiếp xúc với bên ngoài để ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan dịch.

Hiện, Công an Hà Nội cũng bố trí lực lượng canh gác, đảm bảo an toàn cho 18 khu cách ly dân sự ở các khách sạn để hạn chế người ra vào. Trước diễn biến mới, Công an Hà Nội sẽ kích hoạt phương án phòng, chống dịch như trước đây.

Ngọc Huyền (theo Hoàng Thành/ Dân Việt)
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất