fspin 5 ngày thực hiện nghị định mới, Hà Nội đã xử lý tổng cộng 84 trường hợp - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

5 ngày thực hiện nghị định mới, Hà Nội đã xử lý tổng cộng 84 trường hợpSau 5 ngày thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ (từ ngày 1/1 đến 5/1), lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Nội đã xử lý tổng cộng 84 trường hợp, tạm giữ 4 ô tô, 80 xe máy.

5 ngày thực hiện nghị định mới, Hà Nội đã xử lý tổng cộng 84 trường hợpHà Nội đã xử lý tổng cộng 84 trường hợp sau 5 ngày áp dụng Nghị định mới

Trong đó, có 18 trường hợp bị lập biên bản xử phạt ở khung cao nhất, gồm 4 ô tô 13 xe máy và 1 xe máy điện. Công an thành phố cũng ghi nhận 2 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. 

Trung tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội tuyên truyền giải quyết tai nạn, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết, qua kết quả xử lý và ghi nhận thực tế trong tuần đầu tiên thực hiện xử phạt theo các khung tăng nặng của Nghị định 100/NĐ-CP đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân. Dư luận xã hội ủng hộ phải xử lý nghiêm và mạnh các tài xế sử dụng rượu bia.

Trong những ngày đầu tiên xử phạt theo mức mới, Phòng CSGT Hà Nội cũng phối hợp tích cực với các cơ quan báo chí kịp thời giải đáp nhiều thắc mắc phát sinh từ thực tế khi một số người dân lo lắng khi ăn hoa quả hay sử dụng các thực phẩm, thuốc có nồng độ cồn trong hơi thở hoặc trường hợp không chấp hành thổi nồng độ cồn, tự ý bỏ phương tiện sẽ bị xử lý ra sao..

Ngay sau khi Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực vào ngày 1/1/2020, các đơn vị thuộc Công an thành phố đã ra quân triển khai tuần tra, xử lý các vi phạm.

Theo Nghị định này, một số hành vi vi phạm luật giao thông đã được điều chỉnh mức phạt. Đặc biệt đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, mức xử phạt cao nhất đối với người điều khiển xe ô tô từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng; đối với người điều khiển xe mô tô từ 6-8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22-24 tháng; người điều khiển xe đạp, xe thô sơ bị phạt từ 400.000-600.000 đồng.

T/h


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất