5 người Việt lọt top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất Châu Á(SPL) - Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách 100 nhà khoa học châu Á có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, Việt Nam có 5 người góp mặt.

Danh sách này nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo có những nghiên cứu góp phần giải quyết các vấn đề nóng trên thế giới, trong đó có phòng chống dịch COVID- 19.

Để lọt vào Danh sách 100 nhà khoa học xuất sắc nhất Châu Á, các nhà khoa học phải có giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế trong năm 2020. Ngoài ra, người được vinh danh phải có thành tích đáng kể trong phát hiện khoa học hoặc là người dẫn đầu trong giới học thuật/ lĩnh vực.

5 nhà khoa học Việt Nam vào top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất Châu Á năm nay gồm: Phó giáo sư, tiến sỹ Trần Thị Thu Hà (Đại học Thái Nguyên); Phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ Vương Thị Ngọc Lan (Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; Phó giáo sư, tiến sỹ Lê Thị Quỳnh Mai (Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương); Phó giáo sư, tiến sỹ Phạm Tiến Sơn (Trường Đại học Đà Lạt); Tiến sỹ Nguyễn Trương Thanh Hiếu (Trường Đại học Tôn Đức Thắng).

5 nguoi Viet lot top 100 nha khoa hoc xuat sac nhat Chau A hinh anh 1

Năm 2021 là năm thứ 6 liên tiếp Tạp chí Asian Scientist vinh danh các nhà nghiên cứu xuất sắc nhất Châu Á. Các nhà khoa học khác đến từ các nước khác ở châu Á như: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, Bangladesh, Hồng Kông, Sri Lanka, Indonesia, Thái Lan.

Theo VTV.VN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất