56 tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng được trao giải Búa liềm vàngBan tổ chức giải Búa liềm vàng đã quyết định trao giải cho 56 tác phẩm báo chí xuất sắc về chủ đề xây dựng Đảng.

56 tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng được trao giải Búa liềm vàng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại lễ trao giải Búa liềm vàng

Tối nay (25/1), tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) lần thứ 3 năm 2018.

Giải Búa liềm vàng lần thứ 3 nhận được 1.825 tác phẩm. Nội dung các tác phẩm bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 với những chủ trương lớn và hành động quyết liệt đổi mới tổ chức tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống…

Hội đồng chung khảo đã trao giải cho 56 tác phẩm xuất sắc. Trong đó có 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 25 giải khuyến khích và 2 giải mới là giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi và tác giả trẻ tuổi.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh,mỗi lần tổ chức giải Búa liềm vàng không chỉ là cơ hội để các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại công tác xây dựng Đảng trong năm qua.

56 tác phẩm báo chí xuất sắc về xây dựng Đảng được trao giải Búa liềm vàng

Tác giả của các tác phẩm báo chí đạt giải Khuyến khích giải thưởng Búa liềm vàng 2018

Chủ tịch Quốc hội đánh giá lần này có rất nhiều tác phẩm hay viết về cuộc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực…

Theo đó, các tác phẩm đã không chỉ góp phần tích cực trong xây dựng Đảng, trong đấu tranh phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, mà còn góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng.

Để giải “Búa liềm vàng” có uy tín, chất lượng hơn nữa trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban chỉ đạo, Ban tổ chức giải tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức giải một cách bài bản, chuyên nghiệp; xây dựng tiêu chí, thể lệ của giải phù hợp, sát thực tế.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong các nhà báo, các cộng tác viên ngày càng nâng cao nhận thức, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp; không ngừng tìm tòi, đổi mới, đa dạng cách thức thể hiện; thể hiện tình cảm với Đảng, với nhân dân, với đất nước bằng những hành động cụ thể.

“Mỗi tin, bài trên báo chí, nhất là về công tác xây dựng Đảng sẽ tiếp tục giúp cho mỗi cấp ủy, tổ chức đảng làm tốt hơn vai trò lãnh đạo, định hướng cho cán bộ, đảng viên phải luôn phấn đấu, giữ vững bản lĩnh của người cộng sản, thật sự là tấm gương sáng trong cuộc sống và công việc vì sự trong sạch, vững mạnh của Đảng để Đảng ta luôn xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân như lời dặn của Bác Hồ”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Theo Baogiaothong.


Bài liên quan