Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và GhanaViệt Nam và Ghana cần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, trong đó tập trung vào nông nghiệp, ngư nghiệp và khai thác khoáng sản là những lĩnh vực mà Ghana có nhiều tiềm năng và Việt Nam có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh.

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ghana

Đại sứ Phạm Anh Tuấn trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Ghana Akufo-Addo (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Nigeria)

Nội dung trên đã được Tổng thống Cộng hòa Ghana Akufo-Addo nhấn mạnh tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Nigeria kiêm nhiệm Ghana Phạm Anh Tuấn sau Lễ trình Ủy nhiệm thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lên Tổng thống Cộng hòa Ghana ngày 23/1, tại thủ đô Accra.

Tại buổi tiếp kiến Tổng thống Cộng hòa Ghana Akufo-Addo, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, nhất là về kinh tế và quan hệ đối ngoại của Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước châu Phi trong các lĩnh vực nông nghiệp trên cơ sở hợp tác Nam – Nam, thương mại và đầu tư.

Đại sứ Phạm Anh Tuấn trân trọng chuyển lời hỏi thăm và lời mời thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Akufo-Addo.

Bày tỏ vinh dự là Đại sứ Việt Nam tại Ghana, Đại sứ Phạm Anh Tuấn mong muốn sẽ đóng góp tích cực và hiệu quả để tăng cường phát triển quan hệ hai nước qua việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt, nhất là về thương mại đầu tư, hợp tác song phương và đa phương, tập trung và những lĩnh vực mà hai bề có thế mạnh như nuôi trồng thủy sản, khai thác khoáng sản…

Đại sứ Phạm Anh Tuấn vui mừng thông báo với Tổng thống Nana Akufo-Addo về sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Việt Nam và Ghana trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực thương mại. Ghana hiện là bạn hàng lớn nhất của Việt Nam tại Tây Phi với kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều đạt 640 triệu USD năm 2018, cao nhất từ trước đến nay và Ghana là nước nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam tại thị trường Tây Phi.

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ghana

Tổng thống Akufo-Addo chụp ảnh kỷ niệm với Đại sứ Phạm Anh Tuấn và đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Nigeria)

Tổng thống Akufo-Addo chúc mừng Đại sứ Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Ghana; bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển của Việt Nam, nhất là việc Việt Nam sau chiến tranh, từ một nước nghèo đã vươn lên trở thành nước có mức thu nhập trung bình.

Tổng thống Akufo-Addo đề nghị, Ghana và Việt Nam cần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt, trong đó tập trung vào nông nghiệp, ngư nghiệp và khai thác khoáng sản là những lĩnh vực mà Ghana có nhiều tiềm năng và Việt Nam có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh.

Trước đó, Đại sứ Phạm Anh Tuấn đã trình bản sao Ủy nhiệm thư và chào xã giao Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ghana Charles Owiredu; trao đổi về tình hình phát triển của mỗi nước, về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ghana thời gian qua cũng như tiềm năng và triển vọng tăng cường hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Theo Cpv.org


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất