6 sàn thương mại điện tử cùng bán vải thiều - Xoay chuyển tình thế tiêu thụ nông sản giữa tâm dịch(SPL) - Theo Văn phòng Bộ Công thương, từ đầu tháng 6/2021, cả 6 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam cùng tập trung bán vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang với giá ưu đãi và chuyển phát nhanh toàn quốc.

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử voso  /// Ảnh chụp màn hình

Vải thiều Bắc Giang trên sàn thương mại điện tử Voso. Ảnh: Chụp màn hình

Trước đó, vụ thu hoạch vải thiều 2021 của Bắc Giang rơi ngay thời điểm tỉnh này đang là ổ dịch Covid-19 với số ca nhiễm lớn nhất. Năm nay, sản lượng vải thu hoạch dự kiến khoảng 180.000 tấn.

Theo Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, khu vực vùng trồng vải thiều đã được khoanh vùng an toàn ngay từ đầu, hoàn toàn không có các ca F1. Cơ quan chức năng tỉnh đã lập chốt kiểm dịch từ khi dịch còn chưa bùng phát, nghiêm cấm người ra vào khu vực trồng vải thiều khi không có nhiệm vụ. UBND Bắc Giang cũng chỉ đạo những tuyến đường như QL37, QL279 . . . dành riêng cho xe chuyên chở vải thiều. 

Trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số được Bộ trưởng Bộ Công thương giao làm đơn vị đầu mối chủ trì, triển khai hỗ trợ bà con Bắc Giang tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn đến tay người tiêu dùng cả nước, thông qua kênh phân phối thương mại điện tử. Hoạt động này là giải pháp đắc lực giúp người nông dân giải quyết được lượng hàng hóa bị ùn ứ, mở rộng thị trường và tiếp cận với xu thế thương mại thời đại công nghệ số.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã phối hợp thành công cùng 5 sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam bao gồm Sendo, Voso (Viettel Post), Tiki, Shopee, Postmart (VNpost), thống nhất triển khai những phương án thu mua, vận chuyển, thương mại điện tử và chuẩn bị các hoạt động truyền thông, quảng bá. Vải được vận chuyển nhanh bằng mọi hình thức từ xe lạnh tới đường hàng không và được bảo quản tốt nhằm đem quả vải chất lượng cao nhất đến tay người tiêu dùng. 

Các sàn thương mại điện tử đã có phương án cùng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Sở NN-PTNT, Sở Công thương tỉnh Bắc Giang đảm bảo xe giao hàng ra vào thông thoáng, vừa đảm bảo khử khuẩn theo yêu cầu chống dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sendo công bố mục tiêu bán 100 tấn vải Bắc Giang, hỗ trợ nông dân livestream trực tuyến-1

Sendo cùng nông dân Hải Dương thực hành livestream bán hàng trên kênh trực tuyến.

 

Để giúp bà con kinh doanh online, sàn thương mại điện tử Sendo được giao nhiệm vụ trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân thực hành cách livestream, tự đưa vải thiều lên Facebook, Tiktok, Senlive... để chốt đơn hàng loạt.

Hiện tại, các sàn thương mại điện tử đang chuẩn bị hàng hoá, vận chuyển, bảo quản sản phẩm, dự kiến 3-4 ngày tới sẽ chính thức mở bán đợt vải thiều Bắc Giang rộng rãi đến tay người tiêu dùng cả nước.


Bài liên quan