7 điều thú vị về Curacao - đối thủ tiếp theo của Việt Nam tại King's CupCuracao là một quốc đảo nằm ở châu Mỹ, phía nam của biển Caribe. Sở hữu những món ăn độc lạ, những bãi cát dài vô tận cùng không khí trong lành, Curacao thật sự là địa điểm đáng đến vào hè này.

1. Ghé thăm giáo đường lâu đời nhất ở Châu Mỹ: Giáo đường Do Thái Mikvé Israel-Emanuel ở Willemstad, Curacao là giáo đường lâu đời nhất của Châu Mỹ, được sử dụng từ năm 1732. Ảnh: Snoa

1. Ghé thăm giáo đường lâu đời nhất ở Châu Mỹ: Giáo đường Do Thái Mikvé Israel-Emanuel ở Willemstad, Curacao là giáo đường lâu đời nhất của Châu Mỹ, được sử dụng từ năm 1732. Ảnh: Snoa

2. Nơi có phong cảnh thiên nhiên hoang dã: Công viên quốc gia Christoffel hoặc công viên quốc gia Shete Boka là những địa điểm không thể tuyệt vời hơn cho những người thích khám phá thiên nhiên hoang dã. Nơi có những con đường mòn, những bờ biển trải dài hay những động vật vô cùng quý hiếm như hươu đuôi trắng. Ảnh: Jankok-Lodges

2. Nơi có phong cảnh thiên nhiên hoang dã: Công viên quốc gia Christoffel hoặc công viên quốc gia Shete Boka là những địa điểm không thể tuyệt vời hơn cho những người thích khám phá thiên nhiên hoang dã. Nơi có những con đường mòn, những bờ biển trải dài hay những động vật vô cùng quý hiếm như hươu đuôi trắng. Ảnh: Jankok-Lodges.

4. Mua thức ăn từ xe tải : Khoảng 9 giờ tối, những chiếc xe tải bán thực phẩm xuất hiện ở khu vực Caracasbaai gần Willemstad cùng với các loại thịt nướng được tẩm ướp hoàn hảo - từ sườn đến bánh sandwich nhồi. Ảnh: BBQ Express Photo

3. Mua thức ăn từ xe tải : Khoảng 9 giờ tối, những chiếc xe tải bán thực phẩm xuất hiện ở khu vực Caracasbaai gần Willemstad cùng với các loại thịt nướng được tẩm ướp hoàn hảo - từ sườn đến bánh sandwich nhồi. Ảnh: BBQ Express Photo.

5. Xem hiện vật châu Phi tại Bảo tàng Kura Hulanda: Bảo tàng Kurá Hulanda có bộ sưu tập hiện vật châu Phi toàn diện nhất ở vùng biển Caribbean. Đây cũng là nơi trưng bày chi tiết về buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương, giải thích vai trò của Curaçao là một vị trí đắc địa nơi các doanh nhân Hà Lan bán và vận chuyển người châu Phi nô lệ đến các vùng khác của Caribbean và Mỹ.

4. Xem hiện vật châu Phi tại Bảo tàng Kura Hulanda: Bảo tàng Kurá Hulanda có bộ sưu tập hiện vật châu Phi toàn diện nhất ở vùng biển Caribbean. Đây cũng là nơi trưng bày chi tiết về buôn bán nô lệ xuyên Đại Tây Dương, giải thích vai trò của Curacao là một vị trí đắc địa nơi các doanh nhân Hà Lan bán và vận chuyển người châu Phi nô lệ đến các vùng khác của Caribbean và Mỹ.

6. Bơi dọc theo bờ biển của Westpunt: Bãi biển Playa Kenepa, nơi bạn hoàn toàn có thể bơi cùng san hô và cá nhiệt đới. Một nơi đẹp, trong lành và hoàn toàn không thu phí.

5. Bơi dọc theo bờ biển của Westpunt: Bãi biển Playa Kenepa, nơi bạn hoàn toàn có thể bơi cùng san hô và cá nhiệt đới. Một nơi đẹp, trong lành và hoàn toàn không thu phí.

3. Thưởng thức món ăn độc đáo: Món ăn chính của Curacao là keshi yena - phô mai nhồi thịt (thường là thịt gà), ô liu, nụ bạch hoa, hành tây và mận khô.

6. Thưởng thức món ăn độc đáo: Món ăn chính của Curacao là keshi yena - phô mai nhồi thịt (thường là thịt gà), ô liu, nụ bạch hoa, hành tây và mận khô.

7. Tham dự Thứ 5 Punda Vibes: Từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối thứ 5 hàng tuần tại quảng trường chính của Punda, Gomezplein, các quầy hàng ngoài trời bán đồ thủ công, đồ trang sức và nhiều nghệ sĩ địa phương biểu diễn trực tiếp trên các đường phố chính. Ảnh: CNN

7. Tham dự Thứ 5 Punda Vibes: Từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối thứ 5 hàng tuần tại quảng trường chính của Punda, Gomezplein, các quầy hàng ngoài trời bán đồ thủ công, đồ trang sức và nhiều nghệ sĩ địa phương biểu diễn trực tiếp trên các đường phố chính. Ảnh: CNN

Nguồn Laodong


Bài liên quan