7 sự thật về phụ nữ giàu có năm 2019Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngân hàng Private Banker International đã đưa ra đánh giá và xu hướng giàu có của phụ nữ. Không thừa nhận có sự gia tăng số lượng như thế nào, nghiên cứu này dựa trên việc quản lý và sử dụng tiền của các phụ nữ giàu có.

7 sự thật về phụ nữ giàu có năm 2019

Ở Anh, phụ nữ thích tư vấn tài chính trực diện

Tư vấn tài chính trực diện được ưa chuộng bởi 49% phụ nữ có thu nhập cao theo báo cáo của EY, khảo sát 250 nhà đầu tư với hơn 100.000 bảng. Khi so sánh, 28% nam giới thích tư vấn tài chính trực tiếp hơn các hình thức tư vấn thụ động trực tuyến hoặc các hình thức khác.Khi gặp gỡ với các cố vấn, phụ nữ mong họ có kiến ​​thức và kịp thời.

The Share Center, một nhà môi giới chứng khoán ở Anh, cho thấy một phần ba phụ nữ (31%) tin rằng việc thiếu thông tin và quá nhiều biệt ngữ là lý do cốt lõi khiến ít phụ nữ đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nhưng ở Mỹ, các cố vấn robo giành chiến thắng

Theo một báo cáo của công ty môi giới Charles Schwab, các nhà đầu tư Mỹ kỳ vọng các dịch vụ tư vấn robo sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong các khoản đầu tư của họ.

Trong số 1.000 người Mỹ trưởng thành và 391 công ty fintech được khảo sát, 58% cho biết họ dự định sử dụng một cố vấn robo vào năm 2025 và 45% tin rằng tư vấn robo sẽ có tác động lớn nhất đến các dịch vụ tài chính.

Dịch vụ tư vấn Robo là các nền tảng trực tuyến cho phép các nhà đầu tư lên kế hoạch cho danh mục đầu tư của họ mà không cần một cố vấn tài chính. Chúng thường được liên kết với các công ty công nghệ tài chính hoặc dịch vụ trực tuyến của các ngân hàng lớn hơn.

Gần như tất cả đều là những nhà tài trợ từ thiện thường xuyên

Nghiên cứu của US Trust 2018 về High Net Worth Philanthropy đã kiểm tra các hoạt động cho và làm tình nguyện của các hộ gia đình giàu có ở Mỹ. Nghiên cứu cho thấy 93% phụ nữ có giá trị ròng cao - những người có trên 1 triệu đô la - thường xuyên quyên góp cho từ thiện, so với 87% của nam giới. Nghiên cứu y tế và y tế là nguyên nhân phổ biến nhất của những phụ nữ giàu có này với 40% nguyên nhân tài trợ trong lĩnh vực này.

Phụ nữ cũng có nhiều khả năng tình nguyện hơn nam giới, với 52% phụ nữ so với 41% nam giới nói rằng họ tình nguyện thường xuyên. Khi được hỏi lý do hàng đầu của họ là gì, 54% hộ gia đình giàu có nói rằng đó là vì họ tin tưởng vững chắc vào sứ mệnh của tổ chức mà họ đang cống hiến.

Phụ nữ tự lập đang thành công

Theo Báo cáo của cải toàn cầu của Viện nghiên cứu Credit Suisse,  40% tài sản toàn cầu là của phụ nữ. Báo cáo ghi nhận, có những dấu hiệu cho thấy nhiều phụ nữ tự lập đang thành công trong kinh doanh và bước vào hàng ngũ giàu có cao nhất.

7 sự thật về phụ nữ giàu có năm 2019

Và nhiều hơn ở Trung Quốc hơn nơi khác

Trong số tất cả các tỷ phú Trung Quốc, 15% là nữ. Con số này từ Danh sách người giàu toàn cầu Hurun - không thay đổi so với năm ngoái, nhưng theo chủ tịch và nhà nghiên cứu chính của nó, Rupert Hoogewerf, phụ nữ Trung Quốc hoàn toàn thống trị khi nói đến phụ nữ thành công nhất thế giới trong kinh doanh.

Đặc biệt là Đông Âu

Theo PwC và UBS trong báo cáo tỷ phú hàng năm của họ, Đông Âu  là sự phân chia giới tính tỷ phú bất bình đẳng nhất trên thế giới. Chỉ 4% tỷ phú đến từ Đông Âu là nữ, theo báo cáo Billionaire Insights 2018 của họ. Khu vực bình đẳng nhất là Châu Đại Dương, nơi có 10 tỷ phú nữ chiếm 23% tổng số.

Văn phòng gia đình cần cải thiện công bằng giới

Chỉ 9% CEO của văn phòng gia đình là phụ nữ cho biết UBS và Campden Wealth Research trong Báo cáo Văn phòng Gia đình Toàn cầu của họ . Tuy nhiên, mức lương trung bình của CEO đã tăng 11% trong năm nay lên mức trung bình 333.000 đô la trên toàn cầu và 469.000 đô la ở châu Âu.

Các văn phòng gia đình tiêu tốn của chủ sở hữu trung bình 11,4 triệu đô la khi lương CEO tăng 11%. 

Một lĩnh vực chi tiêu đáng kể khác là trung bình 203.000 đô la chi cho quản trị gia đình và lập kế hoạch kế nhiệm. 43% văn phòng gia đình hiện có kế hoạch kế nhiệm, mặc dù Sara Ferrari, người đứng đầu Tập đoàn Văn phòng Gia đình Toàn cầu của UBS cho rằng điều này là chưa đủ: Gia đình cần phải chủ động hơn nhiều trong việc giải quyết vấn đề kế nhiệm.

  • Hoàng Ngọc (Nguồn: verdict.co.uk)

Bài liên quan