8 công cụ rút ngắn URL tốt nhất năm 2021Kể từ khi Google URL Shortener ngừng hoạt động vài năm trước, internet đã cố gắng tìm ra lựa chọn thay thế hàng đầu. Tuy nhiên, công cụ rút ngắn URL tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào những gì bạn cần và muốn từ một dịch vụ.

8 công cụ rút ngắn URL tốt nhất năm 2021

Có cách rút ngắn URL đơn giản, nhanh chóng và miễn phí; hay những công cụ rút ngắn URL tập trung vào tiếp thị và phân tích với bảng điều khiển và số liệu chi tiết; và thậm chí bạn có thể thêm lời kêu gọi hành động của riêng mình qua liên kết mà bạn chia sẻ.

Để giúp bạn chọn được công cụ phù hợp cho mình, dưới đây là 8 công cụ rút ngắn URL phổ biến nhất hiện nay.

Bitly - cho trình rút ngắn URL toàn diện tốt nhất

Rebrandly - để tạo các liên kết có thương hiệu

TinyURL - cho các URL ngắn ẩn danh và nhanh chóng

BL.INK - dành cho chủ doanh nghiệp nhỏ

URL Shortener của Zapier - để tự động tạo các liên kết ngắn

Shorby - dành cho người dùng Instagram

Short.io - để gửi cho những khách truy cập khác nhau các liên kết khác nhau

Sniply - để thêm CTA vào các liên kết bạn chia sẻ

Tại sao cần rút gọn Link?

Về cơ bản, công cụ rút gọn link làm cho URL dài ngoằng của bạn trở nên ngắn gọn hơn, dễ chia sẻ, quản lý hơn.  

Ví dụ: URL http://www.example.com/my-blog/2021/my-super-awesome-blogpost-about-squirrels-and-why-they%27re-awesome-too sẽ rút ngắn thành https://tinyurl.com/awesome-squirrels. 

Điều này cho phép bạn cung cấp liên kết trên danh thiếp, quảng cáo in, podcast hoặc bất kỳ tình huống nào khác nơi siêu liên kết không lý tưởng.

Việc rút gọn link cũng phù hợp với giới hạn ký tự trên các ứng dụng nhắn tin và truyền thông xã hội, mặc dù rất nhiều nền tảng giải quyết vấn đề đó cho bạn. Ví dụ như Twitter tự động rút ngắn mọi liên kết được chia sẻ với dịch vụ rút gọn t.co của nó. Nếu bạn chỉ gửi nội dung cho bạn bè của mình, bạn chỉ thực sự cần lo lắng về việc rút ngắn URL nếu bạn đang sử dụng SMS.

Một số trang web rút ngắn URL cũng có thể giúp bạn có thể theo dõi và thao tác trực tiếp trên những liên kết đó. Với các tính năng cực thông minh như phân tích nhấp chuột, hỗ trợ tham số kiểu UTM, tiếp thị lại tất cả những khách hàng mục tiêu đã truy cập vào các liên kết đó, hay thậm chí còn được người ta sử dụng để kiếm tiền từ quảng cáo.


 


Bài liên quan