8 đỉnh núi được cho là “thiêng” nhất thế giớiTrên thế giới có nhiều đỉnh núi thiêng. Và sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu 8 đỉnh núi được cho là “thiêng” nhất thế giới.

Đỉnh Everest
 

8 đỉnh núi được cho là “thiêng” nhất thế giới

Đỉnh Everest được coi là một trong những đỉnh núi thiêng nhất thế giới

Đỉnh Everest được cho là nơi lưu giữ Rongbuk Monsatery theo tín ngưỡng của người Nepal. Đây là một linh vật của người Sherpa cổ xưa và có chứa một nguồn năng lượng tối cao của các vị thần linh. Quang năm, đỉnh Everest được bao phủ bởi tuyết trắng và mây mù với nhiều huyền thoại bí ẩn đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà thám hiểm trên thế giới.
Đỉnh Machu Picchu
Đây là đỉnh núi lưu giữ thành phố cổ kính và đồ sộ của dân tộc Inca ở thế kỷ 15. Dưới chân núi có dòng sông Urubamba được người dân tôn kính là một dòng sông nơi các vị thần linh đang ngự trị.
Núi Uluru
 

8 đỉnh núi được cho là “thiêng” nhất thế giới

Núi Uluru cũng là một điểm đến linh thiêng

Đỉnh núi này là một trong các điểm đến linh thiêng và được nhiều du khách yêu thích. Những người dân bản địa tôn kính ngọn núi này như là đại diện của những vị thần. Theo truyền thuyết thì những người bất kính và ném đá vào đỉnh ngọn núi sẽ bị xui xẻo suốt đời.
Shasta
Theo thần thoại mà những người bản địa Klamath truyền lại thì núi Shasta là nơi diễn ra cuộc chiến giữa thánh địa ngục Llao và thấn Skell. Kết quả là thần Llao thua cuộc và đã làm cho ngọn núi Mazama sụp đổ và tạo nên hố Crate nổi tiếng trên đỉnh núi hiện nay.
Đỉnh Olympus
Đỉnh núi Olympus theo thần thoại Hy Lạp được hình thành khi 12 vị thần Olympua đánh lại những thần Titan. Ngọn núi này cũng là ngọn núi được cho là linh thiêng nhất của tín ngưỡng Hy Lạp và cũng là nói ở của 12 vị thần tối cao. Đây cũng là một trong những địa điểm du lịch thu hút được đông đảo du khách yêu thích những tích thần thoại xưa.
Núi Sinai
 

8 đỉnh núi được cho là “thiêng” nhất thế giới

Núi Sinai nằm ở bán đảo nổi tiếng Sinai

Núi Sinai nằm  ở bán đảo Sinai của Ai Cập. Theo Kinh Thánh thì nơi đây là nơi Moses nhận được 10 lời răn. Ngọn nyis này được nhắc tới trong Cựu ước, Kinh Qur’an và là ngọn núi thiêng nhất của các tôn giáo bắt nguồn từ Abraham. 
Núi Kailash
Núi Kailash cách thủ phủ Tây Tạng khoảng hơn 1000 cây số và được 4 tôn goáp cho là nơi của thần thánh. Ngọn núi cũng được mệnh danh là “vũ trụ tâm linh”. Chính vì sự linh thiêng của ngọn núi này nên ít người dám đặt chân tới. 
Nếu như những  đỉnh núi như đỉnh Everest được nhiều du khách ghé thăm hàng năm thì đỉnh núi Kailash lại không như vậy. Đỉnh núi là nơi mà vị thánh Shiva của đạo Hindu đã ngồi thiền vĩnh viễn. Nơi đây cũng được cho là nơi duy nhất mà Đức Phật cùng với những vị La Hán đã cũng đặt chân đến. Chính những tương truyền này mà giúp hình ảnh ngọn núi trở nên linh thiêng với cảnh quan tuyết phủ trắng quanh năm và dường như nó luôn tách biệt ra khỏi thế giới.
Núi Vesuvius
Núi Vesuvius nằm tại đất nước Italia và cũng được cho là một trong những đỉnh núi thiêng nhất trên thế giới. Sau khi núi lửa Vesuvius phun trào vào khoảng năm 79 SCN thì ngọn núi này được coi là có sức mạnh hủy diệt của vị thần Jupiter. Thậm chí khi ngọn núi phun trào đã làm hủy diệt cả thành phố Pompeii nằm bên cạnh. Người dân tại khu vực đó sau này đã miêu tả ngọn núi là một con rắn thần qua các bức tranh vẽ cũng như qua các bức tượng.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu 8 đỉnh núi được cho là thiêng nhất thế giới. Nếu có cơ hội, bạn hãy ghé qua thăm những ngọn núi này.

  • Hữu Long (Tổng hợp)
     

Bài liên quan