8 lý do doanh nghiệp cần sở hữu tài khoản Instagram trong thời đại sốInstagram là một trong những nền tảng xã hội lớn nhất trên thế giới nơi các doanh nghiệp đang gặt hái được nhiều lợi ích. Dưới đây là 8 lý do tại sao bạn nên bắt đầu tận dụng Instagram cho doanh nghiệp của mình ngay hôm nay.

8 lý do doanh nghiệp cần sở hữu tài khoản Instagram trong thời đại số

1. Hơn một tỷ người sử dụng Instagram

Ứng dụng Instagram có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu. Facebook và YouTube là những nền tảng duy nhất đã vượt qua con số đó. Ấn tượng hơn nữa, 63% người dùng Instagram kiểm tra ứng dụng hàng ngày. Vì vậy, nếu việc đưa thương hiệu, nội dung và sản phẩm của bạn đến với một lượng lớn khán giả là mục tiêu của bạn thì bạn không thể bỏ qua Instagram và cơ sở người dùng khổng lồ của nó.

2. Mọi người dành trung bình 28 phút trên Instagram mỗi ngày

Ở Mỹ, người dùng Instagram dành trung bình 28 phút trên nền tảng này mỗi ngày. Con số này đã tăng thêm một phút hoặc hơn mỗi năm kể từ năm 2016 và xu hướng tăng chỉ được dự báo sẽ tiếp tục. Sự cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng trên hầu hết các nền tảng tiếp thị xã hội đều rất khốc liệt. Nhưng với chiến lược đúng đắn (cách kể chuyện thương hiệu mạnh mẽ và nhấn mạnh vào tiếp thị video), tài khoản Instagram của thương hiệu của bạn có thể bắt đầu thu hút sự chú ý của người dùng.

3.  Instagram là địa điểm hội tụ của giới trẻ

Theo Pew, 73% người từ 18 đến 24 tuổi sử dụng Instagram. Ứng dụng chia sẻ ảnh rõ ràng là một nhu cầu thiết yếu của giới trẻ trên toàn cầu. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp đang cố gắng tiếp cận thế hệ người mua sắm trẻ tuổi nên tập trung sự chú ý của họ vào hoạt động tiếp thị bằng Instagram.

4. Instagram là kênh hàng đầu cho Influencer Marketing 

Bản thân 92% những những influencer nói rằng Instagram là nền tảng họ lựa chọn để marketing. Các doanh nghiệp đã chi 69% ngân sách marketing của họ cho các chiến dịch Influencer Marketing trên Instagram. Instagram là nền tảng tốt nhất để tìm kiếm những người có tầm ảnh hưởng, những người có thể giúp lan tỏa thương hiệu tới những đối tượng có liên quan.

Trung bình, các thương hiệu đang kiếm được 5,20 đô la cho mỗi đô la chi tiêu cho Influencer Marketing. Chỉ riêng ngành công nghiệp trên Instagram này đã trị giá 1,7 tỷ đô la — và ngày càng phát triển, khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu cảm nhận được sức mạnh đáng kinh ngạc khi chiến dịch Influencer Marketing được làm tốt.

5. Mọi người muốn tương tác với các thương hiệu trên Instagram

Những con số đã chứng minh điều đó! Trong một cuộc khảo sát của Facebook, 66% người dùng cho biết cụ thể rằng họ sử dụng Instagram để tương tác với các thương hiệu. 90% tài khoản trên Instagram theo dõi một doanh nghiệp. Hơn 200 triệu người dùng Instagram truy cập ít nhất một hồ sơ doanh nghiệp hàng ngày và 1/3 các Stories trên Instagram thu hút lượt xem nhiều nhất đến từ các doanh nghiệp. 

8 lý do doanh nghiệp cần sở hữu tài khoản Instagram trong thời đại số

6. Mua sắm trên Instagram đang là “cơn bão lớn”

Trong một cuộc khảo sát của Facebook, 83% người dùng Instagram nói rằng họ sử dụng Instagram để khám phá các sản phẩm và dịch vụ mới và 80% trong số họ sử dụng nó để đưa ra quyết định mua. Tính năng Shops trên ứng dụng giúp người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của thương hiệu, giúp người mua hàng dễ dàng mua chúng hơn bao giờ hết. Người dùng Instagram đã cho thấy họ muốn mua sắm trong ứng dụng, vì vậy sự phát triển này không có gì ngạc nhiên. 

7. Quảng cáo trên Instagram ngày càng phổ biến 

Nếu các làn sóng xu hướng gần đây tiếp tục, Instagram sẽ tiếp tục chiếm tỷ trọng ngày càng lớn trong tổng doanh thu của Facebook nhờ vào quảng cáo. Hơn hai triệu doanh nghiệp đã quảng cáo trên Instagram, tạo nên doanh thu 20 tỷ đô la của nền tảng này vào năm 2019. Tiếp thị trên Instagram thông qua quảng cáo có thể ở dạng ảnh, video hoặc bộ sưu tập trong nguồn cấp dữ liệu và cũng có thể xuất hiện trong  tính năng Story hoặc phần Khám phá. Bạn có thể yêu cầu họ chuyển hướng đến trang web, Shop, hồ sơ Instagram hoặc thậm chí là chatbot Facebook Messenger. 

8. Sự hiện diện trên Instagram làm cho thương hiệu của bạn trở nên hấp dẫn hơn

Một cuộc khảo sát của Facebook cho thấy 78% người dùng Instagram cho rằng các thương hiệu có mặt trên nền tảng này là “thương hiệu phổ biến". (Lượng theo dõi tương tác trên Instagram có thể đóng vai trò như một hình thức xã hội chứng minh cho thương hiệu của bạn.) 74% người dùng xem những thương hiệu này là "có liên quan" và 77% xem chúng là "sáng tạo". Do đó, có lý do là nếu thương hiệu của bạn không có trên Instagram, người dùng có thể mất niềm tin vào mức độ liên quan của nó. 

Có thể thấy, mọi người không chỉ sử dụng Instagram để theo dõi gia đình và bạn bè. Họ cũng quan tâm đến việc cập nhật các thương hiệu yêu thích của họ. Vì vậy, các doanh nghiệp nên "dấn thân vào nền tảng này, nếu chậm bạn có thể sẽ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng khổng lồ hoặc những người dùng muốn tương tác với bạn.

Ngày nay, mọi người không chỉ sử dụng Instagram để theo dõi gia đình và bạn bè, họ cũng quan tâm đến việc cập nhật các thương hiệu yêu thích của họ.

Có thể nói rằng, tận dụng quyền năng của Instagram sẽ là chất xúc tác cho các doanh nghiệp tiếp tục phát triển.


Bài liên quan