Hoàn thành xuất sắc các yêu cầu tổng duyệt phương án đón, dẫn đoàn phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều TiênTrong ngày hôm nay 23-2, Phòng CSGT và các đơn vị của CATP Hà Nội, Bộ Công an đã phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả đón, dẫn tuyệt đối an toàn các đoàn xe…của Tổng thống Mỹ từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài về khách sạn JW Mariott.

Dù chỉ là đón, đẫn đoàn tùy tùng, nhân viên, phương tiện của Tổng thống Mỹ, song Phòng CSGT đã sử dụng các phương án đón, dẫn chính, coi đây như là một buổi tổng duyệt trước "giờ G".

Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài tấp nập hơn ngày thường. Những chiếc máy bay vận tải quân sự của Mỹ lần lượt hạ cánh xuống khu vực định sẵn. Trong khoảng thời gian khá ngắn, những nhân viên mật vụ Mỹ cũng như các phương tiện, trang thiết bị…phục vụ cho chuyến đi của Tổng thống Mỹ sắp tới tại Việt Nam đã được tập kết xuống sân bay. Ở cách đó, đoàn xe dẫn đoàn của lực lượng CSGT đã có mặt từ trước, sẵn sàng cho việc dẫn các phương tiện này về khách sạn JW. Mariott. Cũng tại khu vực sân bay, ngoài lực lượng CSGT, còn có đông đảo các đơn vị khác của CATP Hà Nội, Bộ Công an…Tất cả tạo thành những bức tường an ninh chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên và phương tiện, trang thiết bị của Tổng thống Mỹ…

Hoàn thành xuất sắc các yêu cầu tổng duyệt phương án đón, dẫn đoàn phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Lực lượng CSGT trong các kỳ cuộc đã đảm bảo tuyệt đối an toàn, hiệu quả các phương án đón dẫn 

Trực tiếp ngồi trên chiếc xe dẫn đầu tiên, Thượng tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT cầm bộ đàm, điều hành nhịp nhàng các đơn vị CSGT trên tuyến phối hợp với đoàn dẫn về khách sạn. Theo dự kiến, khoảng hơn 12h trưa, các máy bay vận tải của Mỹ sẽ đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Tuy nhiên, phải đến hơn 15h chiều cùng ngày, các máy bay vận tải này mới hạ cánh. Đó cũng là khoảng thời gian chờ đợi của CSGT cũng như các đơn vị khác làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh.

“Chuyện máy bay vận tải hạ cánh sớm hay muộn hơn so với dự kiến cũng nằm trong phương án của chúng tôi. Điều đó cũng không ảnh hưởng tới công tác đón, dẫn đoàn của CSGT cũng như nhiệm vụ đảm bảo ANTT của các lực lượng khác. Đơn giản một điều, tất cả các phương án của chúng ta đưa ra, xây dựng đều mang tính chủ động, lường trước những tình huống phát sinh và biện pháp, cách thức xử lý trên tinh thần đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện, thiết bị…được dẫn”- Thượng tá Dương Đức Hải cho biết.

Trong suốt hành trình di chuyển từ Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài về khách sạn JW. Mariott, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn đã thực hiện đúng, hiệu quả phương án đón, dẫn đặt ra. Dù chỉ dẫn đoàn nhân viên phục vụ, mật vụ, phương tiện, thiết bị phục vụ chuyến đi của Tổng thống Mỹ, song CSGT Hà Nội đã thực hiện theo phương án chính như đón, dẫn Tổng thống Mỹ. Những chi tiết dù là nhỏ nhất trong quá trình dẫn đoàn nếu có phát sinh cũng sẽ nhanh chóng được bổ sung vào phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cuộc dẫn sắp tới.

Trên quãng đường từ Nội Bài về khách sạn JW. Mariott, không chỉ lực lượng CSGT phối hợp nhịp nhàng giữa việc phân luồng ở trên đường với đoàn CSGT dẫn, các đơn vị của Bộ Công an, CATP Hà Nội cũng triển khai đầy đủ, hiệu quả những phương án bảo vệ. Lực lượng CSCĐ của CATP Hà Nội cũng ứng trực 100% quân số dọc các vị trí, khu vực được phân công bảo vệ, cùng với CSGT hoàn thành xuất sắc các yêu cầu về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, TTATGT.

Thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT cho biết: Đơn vị đã huy động 100% CBCS tham gia đón, dẫn cũng như phục vụ các hoạt động đón, dẫn. Tại các vị trí dự kiến là nơi ăn, nghỉ, dự kiến diễn ra hội đàm giữa các nguyên thủ…, đều có CSGT dẫn đoàn làm nhiệm vụ hướng dẫn phương tiện nằm trong diện quy định đi vào nơi đỗ, để xe theo đúng phương án. Bên cạnh đó, ngoài những kíp dẫn chính, đơn vị còn dự phòng nhiều kíp dẫn khác, đồng thời CBCS nằm lòng những phương án đón, dẫn đã được xây dựng, Ban chỉ huy Phòng CSGT cũng như lãnh đạo cấp trên phê duyệt, thông qua…

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội bổ sung: Không chỉ đảm bảo tuyệt đối các phương án đón, dẫn ở ngoài đường, lực lượng CSGT còn triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp và phương án đảm bảo TTATGT khác. Hệ thống camera ở Trung tâm chỉ huy và điều khiển đèn tín hiệu giao thông cũng hoạt động hết công suất.

CBCS ở các đơn vị này cũng ứng trực 100% quân số cùng với CSGT ở Công an các quận, huyện, thị xã tham gia đảm bảo ATGT tại địa bàn. Các phương án về hạn chế phương tiện, phân luồng từ xa, cũng như những lớp bảo vệ, đảm bảo ATGT được dựng lên trong ngày hôm nay 23-2 đã thực hiện đúng, hiệu quả theo yêu cầu kế hoạch đặt ra. Tất cả đã sẵn sàng đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT phục vụ vào thành công của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp tới.

  • Theo Anninhthudo

Bài liên quan