Huawei và Nova, nhà mạng viễn thông Iceland, ký thỏa thuận về thử nghiệm 5GHuawei và nhà khai thác viễn thông di động Nova vừa ký kết một thỏa thuận về một dự án đầu tiên để thử nghiệm 5G, được thực hiện tại Iceland. Lễ ký kết được tổ chức tại khu vực triển lãm của Huawei, tại Mobile World Congress ở Barcelona. Đây là sự hợp tác đầu tiên của Huawei về 5G tại Iceland.

“Các khách hàng mong muốn chúng tôi cung cấp tốc độ 5G và chúng tôi muốn đảm bảo đi đầu tại Iceland”, Margrét Tryggvadóttir, CEO của NOVA cho biết. “Sự hợp tác của chúng tôi với Huawei cho cuộc thử nghiệm địa phương đầu tiên về 5G là một công cụ chiến lược để biến điều đó thành hiện thực”.

Nova là nhà khai thác viễn thông di động đầu tiên ra mắt cả dịch vụ 3G và 4G tại Iceland. Giờ đây họ muốn tiếp tục truyền thống đó bằng cách cũng trở thành người đầu tiên thử nghiệm đầy đủ 5G tại địa phương. Huawei đã được chọn là đối tác và nhà cung cấp thiết bị cần thiết và các thử nghiệm dự kiến ​​sẽ kéo dài vài tháng. Nova hy vọng 5G sẽ được triển khai và ứng dụng rộng rãi ở Iceland vào năm 2020.

Huawei và Nova, nhà mạng viễn thông Iceland, ký thỏa thuận về thử nghiệm 5G

Margrét Tryggvadóttir, CEO, Nova (thứ 5 từ trái sang) và Kenneth Fredriksen, CEO, Huawei Thụy Điển và Iceland (thứ 6 từ trái sang) ký kết thỏa thuận

“Chúng tôi mong muốn hợp tác thử nghiệm 5G cùng với Nova và sẽ nỗ lực để những cuộc thử nghiệm đó thành công. Điều quan trọng là độ tin cậy của hệ thống và mức độ bảo mật mạng của chúng tôi đã được kiểm tra trong sự hợp tác trực tiếp với khách hàng của chúng tôi ở một thị trường khác, đảm bảo rằng chúng mạnh mẽ”, theo ông Kenneth Fredriksen, CEO của Huawei Thụy Điển và Iceland.

Để thử nghiệm, Huawei đã lắp đặt các trạm gốc 5G và bộ định tuyến 5G được đặt tại các cơ sở của Nova. Giờ đây, các cuộc thử nghiệm cẩn thận sẽ bắt đầu để kiểm tra các yếu tố như chất lượng truyền dẫn và bảo mật mạng. Huawei hiện có hơn 30 hợp đồng 5G thương mại với các công ty viễn thông trên toàn thế giới, chủ yếu đến từ châu Âu, bao gồm Phần Lan, Tây Ban Nha và Vương quốc Anh.

Bản Thỏa thuận ghi nhớ được ký kết khẳng định rằng Nova và Huawei mong muốn tăng cường và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược của họ. Cả hai bên mong muốn mở rộng hợp tác về công nghệ 5G với mục tiêu xây dựng một hệ thống mạng viễn thông tốt nhất tại Iceland về độ phủ sóng, độ ổn định và băng thông, đảm bảo chất lượng dịch vụ đáng tin cậy và trải nghiệm nâng cao cho các khách hàng Nova. Thỏa thuận này sẽ gồm cả quy mô tốc độ Gbps, thể hiện sự cải thiện tổng thể về tốc độ đỉnh, hiệu năng và thông lượng trạm.

• Về phạm vi phủ sóng 5G, có 200 trạm 5G Massive MIMO;

• Về thiết bị 5G CPE (thiết bị tại chỗ của khách hàng), có khoảng 2.000 thiết bị.

• Về dịch vụ 5G, phạm vi thỏa thuận bao gồm lập kế hoạch, thiết kế, triển khai và tối ưu hóa để đảm bảo chất lượng mạng tổng thể và trải nghiệm người dùng.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://carrier.huawei.com/en/events/mwc2019

Thái Vũ


Bài liên quan