Á khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì khi bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng, xé luôn giấy vay nợ trước mặt chủ nợ?Ngày 05/04, trên một số diễn đàn mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2017 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị đòi nợ tại một quán nước, hai bên xảy ra tranh chấp và người đẹp sinh năm 1998 đã có hành động thiếu kìm chế, vơ luôn tờ giấy ghi nợ có chữ ký được cho là của cô xé ngay tại chỗ.

Trong đoạn clip dài hơn 2 phút, Miss International Vietnam 2018 thách thức người phụ nữ (người làm chứng mượn nợ tên Đặng Thùy Trang) và một người đàn ông đi cùng với chị này rằng: “Muốn gì thì đem lên công an, em ra gặp anh nói chuyện đàng hoàng còn không những cuộc điện thoại, bằng chứng đe dọa, dọa nạt em em có hết em đem lên công an, nói thật”. Chị Trang liền đáp lời: “Em cứ kêu công an lại đây, mọi thứ công an xác nhận vẫn ở đây. Chị cảm thấy chị thất vọng về em quá Tiên. Thật sự chị đã giúp đỡ em biết bao nhiêu rốt cục em để cho chị gánh hết mấy chuyện này của em sao Tiên?”. Á khôi Hoa khôi Nam bộ 2017 liền phản ứng: “Chị giúp em hay lừa em?”. “Chị lừa em hả? Danh hiệu đó, chị lừa em hả?”, Thùy Trang nổi giận hỏi lại.

Clip: 'Người đẹp nhân ái' Nguyễn Thúc Thùy Tiên xé nát giấy nợ 1,5 tỷ

Sau đó, đôi bên tranh cãi qua lại, Thùy Tiên thì một mực cho rằng mình không mượn tiền và cho rằng người làm chứng đã gọi giang hồ đến để làm phiền mình. Khi Thùy Trang và người đàn ông đi theo đòi tiền bảo không có ai là giang hồ thì người đẹp liền đáp đầy mỉa mai: “Anh không giang hồ mà nói chuyện một cái anh đập bàn, một cái anh chửi”. Khi Thùy Trang yêu cầu Thùy Tiên xác nhận xem có nhận ra chữ ký của mình trong giấy nợ không thì chân dài sinh năm 1998 giật luôn tờ giấy đó và xé đi. Đặng Thùy Trang cố giật lại nhưng không kịp, đành nói: “Em yên tâm. Chị đã chụp lại”. Lúc này Thùy Tiên vẫn nghênh mặt thách thức: “Nếu tờ giấy này có pháp lý thì chị đem lên công an, đừng có đưa ra giang hồ nói chuyện với em”. Phía bên Thùy Trang bức xúc nói: “Ở đây không có ai giang hồ. Em quá đáng lắm”. Nói rồi người làm chứng và người đàn ông đi theo nhặt lại tờ giấy bị người đẹp kia xé rách ra về với lời nhắn: “Công an sẽ nói chuyện với em bằng mấy tờ giấy này”.

Á khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì khi bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng, xé luôn giấy vay nợ trước mặt chủ nợ?

'Người đẹp nhân ái' Nguyễn Thúc Thùy Tiên xé nát giấy nợ 1,5 tỷ

Trong ảnh chụp văn bản được cho là giấy nợ mà Thùy Tiên xé có thể thấy đây là một biên bản thỏa thuận xác nhận nợ 1,5 tỷ đồng mà người đẹp này vay để đầu tư vào quá trình chuẩn bị và tham dự của thi Hoa khôi Nam bộ 2017 vào ngày 22/07/2017. Nội dung văn bản cho thấy, bên cho mượn tiền là một người đàn ông tên Nguyễn Quan Trọng không được yêu cầu ai khác trả nợ ngoài bên mượn là Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Đổi lại số nợ không tính lãi suất này sẽ được bên mượn trả mỗi tháng một lần cho đến ngày 22.7.2018 là phải hoàn thành xong. Bên dưới có ghi rõ chữ ký của Nguyễn Thúc Thùy Tiên, lăn tay, điểm chỉ bằng mực đỏ xác nhận “đã nhận xong tiền”. Người làm chứng là chị Đặng Thùy Trang em họ của ông Nguyễn Quan Trọng. Theo tra cứu từ nguồn mã số thuế nhà nước, số CMND trong văn bản trên đúng là của Á khôi Thùy Tiên. Vậy chiếu theo Bộ luật dân sự 2005, giấy vay tiền có đủ chữ ký và dấu vân tay theo chứng minh nhân dân thì sẽ có hiệu lực pháp lí.

Á khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì khi bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng, xé luôn giấy vay nợ trước mặt chủ nợ?

Người đẹp Nhân Ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên 

Tuy chưa rõ thực hư của câu chuyện liệu Thùy Tiên có mượn tiền không, nhưng cách hành xử có phần thiếu kiểm soát và sất sượt với người hơn tuổi mình khiến cộng đồng mạng ngán ngẫm. Nhiều bình luận “ném đá” thái độ khó chấp nhận của một người đẹp mang danh hiệu như: “Mang danh Người đẹp nhân ái, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 mà hành xử kênh kiệu, chợ búa. Cái này chắc quen anh nào “bự” lắm chống lưng nè nên mới mạnh mồm vậy”, “Nghe đồn đang cặp kè với một “quan anh” nào đấy nên học thói làm “quan bà”, tính lấy thịt đè người đây mà. Này là hoa hôi chứ hoa hậu gì?”, “Lên hình mong manh yếu đuối, học thức quá mà sao ở ngoài nói chuyện như bạn hàng chợ vậy em?”... Một số bình luận khác còn tỏ ra hoài nghi liệu có hay không việc chân dài này đã vay tiền để mua danh hiệu hoa khôi nhưng chỉ được Á khôi nên mới… “cay cú” quỵt luôn tiền. Ngay sau đó người đẹp này khóa luôn trang cá nhân.

Á khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì khi bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng, xé luôn giấy vay nợ trước mặt chủ nợ?

Á khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì khi bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng, xé luôn giấy vay nợ trước mặt chủ nợ?

Được cho đây là hợp đồng mượn tiền có chữ ký và dấu tay của người đẹp Nhân ÁI

Tối cùng ngày, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 mở lại trang cá nhân và đăng tải một dòng trạng thái khá dài phủ nhận chuyện vay tiền. Cô cho biết đã bị “giang hồ” bịa chuyện và làm phiền mình và người nhà mình suốt thời gian qua. “Đỉnh điểm là họ đã sắp đặt một cuộc gặp nhân danh đài HTV, là một người hoạt động giải trí Tiên luôn tích cực tham gia các việc truyền thông nhưng đó không phải là một cuộc họp bàn công việc như đã thoả thuận mà lại là một cuộc đe doạ nữa. Họ đã tấn công Tiên bằng những lời lẽ thô tục, hung hãn đập bàn, đập ghế, doạ nạt Tiên ngay tại nơi đông người và những đọan đó đã bị cắt khỏi clip, việc Tiên bị đuổi theo, bị kéo áo nắm vai, Tiên đều có khai báo ở công an phường ngày hôm qua. Tiên không tưởng tượng ra nếu là một nơi khác ít người hơn thì họ sẽ làm gì nữa? Với những sự bồng bột của tuổi trẻ, Tiên đã không giữ được bình tĩnh nên có hành động xé văn bản như mọi người đã thấy. Tiên biết những người hâm mộ đã không chấp nhận được hành động này, khi bình tĩnh lại Tiên cũng không chấp nhận được mình và Tiên muốn xin lỗi tất cả”, cô viết cùng những đoạn clip ghi âm cuộc nói chuyện với người đàn ông được cho là nhân viên ở công ty đòi nợ thuê mà bên chủ nợ ủy thác để đòi tiền.

Á khôi Nguyễn Thúc Thùy Tiên nói gì khi bị tố giật nợ 1,5 tỷ đồng, xé luôn giấy vay nợ trước mặt chủ nợ?

Bà Đặng Thùy Trang người tố cáo Thùy Tiên ở đoạn clip trên

Dù vậy, cũng không có mấy bình luận bênh vực người đẹp. Nhiều người thẳng thắn phản pháo ngay trên đoạn chia sẻ của Á khôi rằng: “Em có nợ thì mới ký giấy. Nếu có khuất tất sao em không ra công an trình bày mà để người ta làm phiền mình hoài. Em nói em không nợ vậy em xé giấy nợ làm gì?”, “Cách hành xử của em không xứng đáng với danh hiệu Người đẹp nhân ái”, “Cái thái độ khó ưa của bạn lúc nói chuyện đến lúc xé văn bản nợ tiền mà có bị đánh đấm túi bụi thì mình thấy hợp lí lắm lắm luôn. Mà không biết lời bạn nói có đúng là bạn bị đánh không. Nếu có mình vỗ tay. Ba mẹ bạn sinh ra bạn với khuôn mặt đậm chất đểu cán. Cái ánh mắt liếc sang bạn của bạn sau khi xé rách giấy nợ và cái cách nói chuyện quá mất dạy. Xứng danh huê hậu mất dạy nhất năm!”…

Về phía bên chủ nợ, chị Đặng Thùy Trang chia sẻ trên trang cá nhân:“Số tiền đó đi về đâu? Hãy nhìn về quá khứ, vẫn còn ở trọ, đi xe buýt, không đồ hiệu... Hai năm sau có: nhà riêng, cho thuê nhà trọ, có người đưa đón, checkin sang chảnh Sinh viên lấy tiền đâu có, có danh hiệu có tiền đâu ra nhanh vậy? Thu nhập tháng 100 triệu hay đi vay trước trả sau? Nếu không thì là ai cho?”. Người phụ nữ vừa sinh con được hai tháng cho biết quen biết Thùy Tiên khi cô còn là thí sinh thi Hoa khôi Nam bộ 2017, còn mình là người quản lí thí sinh và các hoạt động bên lề. Thời điểm này chị từng đứng ra giúp đỡ và mượn tiền giùm nhiều thí sinh khó khăn để có thể theo đến chung kết và chân dài sinh năm 1998 cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên, sau hai năm đăng quang, giành được nhiều danh vọng nhưng Thùy Tiên vẫn “làm ngơ” trước người ơn và số nợ mình đã vay khiến Trang phải gồng mình trả thay cô trong khi người này phải nuôi ba con nhỏ. Đặng Thùy Trang cho biết sẽ không để vụ việc “chìm xuồng” dù rằng Thùy Tiên cũng “không phải dạng vừa”.Cô cho biết mình không rảnh để đi vu khống người khác để làm gì mà chỉ muốn lấy lại số tiền mình đã phải gồng mình chịu mà thôi.

N.B


Bài liên quan