ABA Cooltrans khai trương trung tâm phân phối lạnh Miền Đông.Ngày 01/9/2020, ABA Cooltrans (“ABA”) chính thức khai trương trung tâm phân phối lạnh (DC) Miền Đông 1 ở Khu chế xuất Linh Trung II, Bình Chiểu, Thủ Đức, TP.HCM. 

ABA Cooltrans khai trương trung tâm phân phối lạnh Miền Đông.

Đây là trung tâm phân phối lạnh thứ 3 của ABA, tiếp sau 2 trung tâm ở TP. HCM và Hà Nội, nâng tổng diện tích các trung tâm phân phối lạnh hiện tại lên thêm khoảng 5.000 m2, đạt sức chứa ước tính 8.000 tấn, tổng giá trị đầu tư vào khoảng 250 tỉ đồng. Với vị trí chiến lược, trung tâm phân phối lạnh Miền Đông 1 được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu lưu trữ, phân phối, giao nhận, v.v cho các mặt hàng thực phẩm của khách hàng, nhất là khách hàng ở TP.HCM và miền Đông Nam Bộ, với các chính sách giá hợp lý cho khách hàng trong giai đoạn này.

ABA Cooltrans khai trương trung tâm phân phối lạnh Miền Đông.

Theo ông Lương Quang Thi, Tổng Giám đốc của ABA“Với DC Miền Đông 1, ABA sẽ có thể chủ động đảm bảo kế hoạch kinh doanh liên tục (BCP) của khách hàng không bị gián đoạn trong thời gian khó khăn do dịch bệnh. Ngoài ra, đây cũng là một cách khẳng định bước phát triển chiến lược về khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phân phối thực phẩm của khách hàng tại TP. HCM, từng bước hiện thực hóa tầm nhìn 2023 và sứ mệnh ABA cam kết – an toàn thực phẩm cho  Việt Nam”.

“Thực phẩm bảo quản lạnh cần có nguyên tắc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là với khí hậu nóng như ở TP.HCM. Quan trọng hơn hết, bảo quản lạnh là để phục vụ nhu cầu người dân. Vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh những mô hình như Trung tâm phân phối Miền Đông 1 của ABA. Bởi để sản phẩm thực phẩm được trữ lại trong những nhiệt độ thích hợp, đúng cách, đạt chuẩn, đều cần đến hệ thống phân phối lạnh như của ABA. Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đầu tư nhiều hơn vào kho lạnh cũng như các dịch vụ vận tải, phân phối lạnh để đảm bảo an toàn thực phẩm từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng.” – chia sẻ của bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.

ABA Cooltrans khai trương trung tâm phân phối lạnh Miền Đông.

Trong những năm vừa qua, ngành bán lẻ thực phẩm hiện đại phát triển nhanh chóng nhờ vào sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam và tầng lớp trung lưu ngày càng quan tâm về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Song song đó, ngành chuỗi cung ứng lạnh cũng tăng trưởng ước tính 15-20%/năm. Vì vậy, trong tương lai, ABA sẽ mở thêm các DC gần khu vực vùng tiêu thụ, khu đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, v.v. để đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng và nhu cầu tăng cao của thị trường. Mục tiêu của ABA là trở thành là nhà cung cấp dịch vụ chuỗi cung ứng lạnh chủ đạo tốt nhất tại Việt Nam, mang lại giá trị ưu việt thông qua các giải pháp tích hợp.

ABA Cooltrans khai trương trung tâm phân phối lạnh Miền Đông.

Được thành lập vào năm 2008, ABA Cooltrans là nhà cung cấp dịch vụ & giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực chuỗi cung ứng lạnh tích hợp tại Việt Nam, sở hữu các DC chuẩn quốc tế, đội xe tải lớn – khoảng 300 chiếc và đội xe máy hùng hậu.

Trí Nhân


Bài liên quan