AFC ví Quang Hải như Beckham của bóng đá Việt NamTình huống đá phạt thành bàn của Quang Hải trong trận chung kết U23 châu Á 2018 được AFC chia sẻ lại, đồng thời so sánh với cựu tuyển thủ Anh David Beckham.

Trang fanpage chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hôm qua chia sẻ lại khoảnh khắc Quang Hải đá phạt đẹp mắt trong trận chung kết U23 châu Á 2018 với U23 Uzbekistan. 

Đi kèm với đó, AFC so sánh pha đá phạt đó với David Beckham. Cụ thể, AFC viết: "Nguyễn Quang Hải đã vẽ nên đường cong chẳng khác gì Beckham ở khoảnh khắc này hai năm về trước tại Trung Quốc”.

Cho đến lúc này, VCK U23 châu Á 2018 vẫn là giải đấu ấn tượng, gây tiếng vang hàng đầu của bóng đá Việt Nam trên đấu trường châu lục.

Kể từ thời điểm đó, một thế hệ cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam vụt sáng, trở thành biểu tượng, Idol của nhiều người hâm mộ, điển hình như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng...

Sau đó, trong màu áo đội tuyển Việt Nam, Quang Hải còn khẳng định được vai trò trụ cột, góp công lớn vào chức vô địch AFF Cup 2018 hay lọt vào tứ kết ASIAN Cup 2019.

Dẫu thời gian đã trôi qua hơn 2 năm kể từ trận chung kết U23 châu Á tại Thường Châu năm đó nhưng những trận đấu, giải đấu để đời như vậy chắc chắn không thể nào quên với Quang Hải cùng đồng đội của mình.

Hiện tại, Quang Hải đang tập trung cùng CLB Hà Nội chuẩn bị bước vào giai đoạn hai V-League 2020

Hành trình bảo vệ chức vô địch của CLB Hà Nội FC còn có nhiều chông gai khi khoảng cách điểm số với đội dẫn đầu Sài Gòn FC là 4 điểm.

Lâm Chi/thethaovanhoa.vn