Agribank Nam Thanh Hóa kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ cháu bé 5 tháng tuổi mồ côi vì tai nạn giao thôngVụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng cả 3 người để lại nỗi đau, mất mát lớn cho gia đình và xã hội. Nhưng thương tâm hơn, là cháu Lê Hoàng Đại Phúc mới 5 tháng tuổi đã mất cả gia đình, trở thành đứa trẻ mồ côi.

Ngày 25/5/2020 tai nạn ập đến với vợ chồng anh Hoàng Văn Đức (SN1984) và Lê Thị Hằng (1989) khi anh chị cùng con trai đầu là Lê Hoàng Đại Nhân (4 tuổi) bị tai nạn giao thông trên đường di chuyển về nhà ngoại.

Vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng cả 3 người để lại nỗi đau, mất mát lớn cho gia đình và xã hội. Nhưng thương tâm hơn, là cháu Lê Hoàng Đại Phúc mới 5 tháng tuổi đã mất cả gia đình, trở thành đứa trẻ mồ côi.

Agribank Nam Thanh Hóa kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ cháu bé 5 tháng tuổi mồ côi vì tai nạn giao thôngBà Hoàng Thị Khéo đang bế cháu trai 5 tháng tuổi vừa mất cả bố mẹ anh trai vì tai nạn giao thông

Hiện nay, cháu Lê Hoàng Đại Phúc đã được bà nội là Hoàng Thị Khéo (74 tuổi, ở thôn 4, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hoá). Tuy nhiên, bà Khéo đã tuổi cao sức yếu, cuộc sống cũng bấp bênh, không thể chăm lo cho cháu Phúc. Hằng ngày, bà Khéo phải bế cháu Phúc đi khắp nơi xin sữa cho cháu.

Nhằm giúp đỡ hoàn cảnh bi kịch của cháu bé 5 tháng tuổi Lê Hoàng Đại Phúc, Ngân hàng Agribank Nam Thanh Hóa đã quyết định tổ chức cuộc vận động quyên góp trong nội bộ ngân hàng, đồng thời mở rộng quyên góp ra ngoài cộng đồng nhằm trợ giúp cháu Phúc vượt lên nghịch cảnh.

Agribank Nam Thanh Hóa kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ cháu bé 5 tháng tuổi mồ côi vì tai nạn giao thôngTừ khi ba mẹ cháu Phúc mất, bà Hoàng Thị Khéo phải bế cháu đi xin sữa khắp nơi khiến nhiều người không khỏi xót xa

Cụ thể, Ngân hàng Agribak Nam Thanh Hóa sẽ nhận tiền quyên góp từ ngày 01/06/2020 đến hết ngày 05/06/2020. Tiền quyên góp sẽ được tiếp nhận qua số tài khoản ngân hàng Agribank 3519201012432 của Đoàn thanh niên Agribank Nam Thanh Hóa.

Đến 19h00 ngày 05/06/2020, Ngân hàng Agribank Thanh Hóa sẽ thực hiện chốt số liệu, thông báo công khai số tiền nhận quyên góp và gửi lời cám ơn đến các cá nhân, tổ chức đã tham gia quyên góp.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 06/06/2020, đại diện Agribank Nam Thanh Hóa cùng với chính quyền địa phương xã Hải An sẽ đến nhà bà Hoàng Thị Khéo (thôn 4, xã Hải An, huyện Tĩnh Gia) để trao tặng số tiền đã quyên góp.

Đại diện Ngân hàng Agribank Nam Thanh Hóa cho biết:  Để số tiền quyền góp được sử dụng đúng mục đích cho việc nuôi dưỡng cháu Phúc. Số tiền ủng hộ sẽ được lập thành sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng đứng tên bà Hoàng Thị Khéo, tại Agribank Chi nhánh Tĩnh Gia, định kỳ hàng tháng gia đình được rút 3 triệu đồng để chi phí, trường hợp có nhu cầu đột xuất cần rút cao hơn số tiền trên thông báo lại cho công đoàn Agribank Chi nhánh Tĩnh Gia được biết và chấp thuận.

Văn Hùng


Bài liên quan