Ai Cập phê chuẩn Hiệp định thành lập Khu thương mại tự do châu PhiĐại sứ Ai Cập cho Addis Ababa Osama Abdel Khalek khẳng định Ai Cập đã chính thức ký gửi văn kiện phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do lục địa châu Phi (AfCFTA)

Ai Cập phê chuẩn Hiệp định thành lập Khu thương mại tự do châu Phi

Đại sứ Ai Cập cho Addis Ababa Osama Abdel Khalek nói  Ai Cập là người ký gửi thứ 18 của thỏa thuận, vẫn cần 4 quốc gia nữa ký để có hiệu lực. 
Ông cũng nhấn mạnh rằng việc kích hoạt AFCFTA là một trong những ưu tiên mà Tổng thống Abdel Fattah el-Sisi .
Đáng chú ý, 52 trong số 55 quốc gia thành viên trong Liên minh châu Phi đã ký kết với AfCFTA phải được 22 quốc gia phê chuẩn để có hiệu lực.

Mặt khác, Bộ trưởng Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Ai Cập Sahar Nasr đã gặp gỡ một số công ty Jordan đầu tư vào Ai Cập bên lề các hội nghị để chuẩn bị cho Ủy ban Ai Cập-Jordan có tiếng nói hơn.

Nasr đã chỉ ra chiều sâu của mối quan hệ chung Ai Cập - Jordan và sự sẵn sàng liên tục của chính phủ Ai Cập để phát triển các mối quan hệ này, đặc biệt là ở cấp độ đầu tư. Bà kêu gọi các công ty Jordan tăng đầu tư vào Ai Cập, hiện tại lên tới khoảng 600 triệu đô la. 

Nasr cho biết các khoản đầu tư của Ai Cập vào Jordan lên tới khoảng một tỷ đô la, được đại diện bởi 499 công ty Ai Cập hoạt động tại Vương quốc Anh.

Trước nỗ lực của Bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các nhà đầu tư và loại bỏ bất kỳ trở ngại nào đối mặt với họ, Nasr cho biết Bộ đã hợp tác với Tổng cục Đầu tư và Khu tự do và đưa ra sáng kiến ​​để giao tiếp với các nhà đầu tư, thảo luận về các đề xuất của họ và cố gắng tìm giải pháp cho những vấn đề phải đối mặt với họ ở Ai Cập.

Kim Dung


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất