Ai là đạo diễn đứng sau các MV "triệu view" nổi tiếng của Showbiz ViệtĐạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là ai? Tiểu sử thế nào mà lại được mọi người gọi là đạo diễn vàng trong làng MV? Cô cũng chính là đạo diễn của phim điện ảnh "Thoát ế"

Đinh Hà Uyên Thư chính là người đứng sau tạo nên những MV đình đám, triệu view của các nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng,... Vậy đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là ai? Tiểu sử thế nào mà lại được nhiều người gọi là đạo diễn “triệu view”?


Đinh Hà Uyên Thư - Đạo diễn MV ca nhạc "triệu view" được nhiều người biết đến.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là ai? 

Đinh Hà Uyên Thư là nữ đạo diễn sinh năm 1987, là đạo diễn của rất nhiều MV cho các ngôi sao ca nhạc nổi tiếng hiện nay như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Bảo Thy, Isaac, Tóc Tiên, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh,... Dù đã có nhiều năm gắn bó với công việc làm đạo diễn cho các MV nhưng tính đến thời điểm hiện tại Đinh Hà Uyên Thư vẫn là nữ đạo diễn trẻ nhất, hơn nữa tất cả những MV do cô làm đạo diễn đều sở hữu số tiền đầu tư cực khủng. 

 Đinh Hà Uyên Thư là đạo diễn của các MV ca nhạc đình đám, trong đó có nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. 
Đinh Hà Uyên Thư là đạo diễn của các MV ca nhạc đình đám, trong đó có nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà. 

Là một cô gái có niềm đam mê với ca hát và âm nhạc nên trong khoảng thời gian học Đại học, cô đã trở thành ca sĩ của một nhóm nhạc. Việc này không chỉ giúp Đinh Hà Uyên Thư đạt được niềm đam mê bản thân mà còn là nguồn thu nhập để trang trải cho việc học của mình. Để thỏa mãn niềm đam mê của mình, cô đã bắt tay làm MV ca nhạc ngay sau khi tốt nghiệp khóa học đạo diễn. Chính sự nhạy bén và cảm nhạc cực tốt nên mỗi MV của đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đều mang một ý tưởng mới lạ và sở hữu một màu sắc rất riêng biệt. 

 Đinh Hà Uyên Thư có niềm đam mêm mãnh liệt với ca hát và âm nhạc.
Đinh Hà Uyên Thư có niềm đam mêm mãnh liệt với ca hát và âm nhạc.

MV Bắt sóng cảm xúc của chàng ca sĩ Wanbi Tuấn Anh là một trong những MV ca nhạc đầu tiên do chính Đinh Hà Uyên Thư làm đạo diễn. Mọi người có thể thấy được những cung bậc cảm xúc khác nhau được nữ đạo diễn lột tả qua các MV như Vũ điệu cồng chiêng của Tóc Tiên từng “làm mưa làm gió” trên thị trường âm nhạc, Buông đôi tay nhau ra của Sơn Tùng MTP được rất nhiều bạn trẻ yêu thích,... Nhưng MV khiến Đinh Hà Uyên Thư phải suy nghĩ nhiều nhất và có nhiều kỷ niệm nhất phải kể đến MV Tuổi hồng thơ ngây của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Mặc dù Đinh Hà Uyên Thư là nữ đạo diễn trẻ nhất song lại rất được các nghệ sĩ Việt Nam tin tưởng khi muốn cho ra một MV ca nhạc nào mới. 

 Đinh Hà Uyên Thư  - Đạo diễn “triệu view”

Không phải ngẫu nhiên mà đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư lại được mọi người gọi bằng danh xưng “Đạo diễn MV triệu view” hay “Đạo diễn vàng trong làng MV”, mọi chuyện đều có lý do của nó. Minh chứng rõ rệt nhất là những MV hàng đầu Vpop, đạt được hàng triệu lượt xem. Hầu hết các sản phẩm do cô hợp tác cùng các nghệ sĩ đều lọt vào top trending, giúp tạo nên những thành công và tiếng vang cho các sao Việt. 

Các sản phẩm nổi bật nhất của Đinh Hà Uyên Thư là Lạc trôi của ca sĩ Sơn Tùng MTP, Sáng mắt chưa của Trúc Nhân, Truyền Thái Y của Ngô Kiến Huy,... Mỗi khi MV của Đinh Hà Uyên Thư xuất hiện đều trở thành cái tên “hot” với những phản hồi tích cực. Để có thể đạt được thành tựu như vậy, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư đã phải luôn học hỏi và tìm kiếm những điều mới mẻ, nội dung sáng tạo kèm những góc quay mới lạ và đa dạng cho MV của mình. 

 Ngay khi vừa xuất hiện MV Truyền Thái Y của ca sĩ Ngô Kiến Huy đã khiến cộng đồng mạng đứng ngồi không yên. 
Ngay khi vừa xuất hiện MV Truyền Thái Y của ca sĩ Ngô Kiến Huy đã khiến cộng đồng mạng 

Đinh Hà Uyên Thư và tác phẩm điện ảnh đầu tay

Không chỉ thành công vang dội ở lĩnh vực sản xuất phim ca nhạc, đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư còn khiến mọi người bất ngờ với thành công ở lĩnh vực làm phim hài. Thoát ế là sản phẩm đầu tay của cô khi “lấn sân” sang lĩnh vực làm phim và đã đạt được thành công bất ngờ, trở thành cơn sốt trong cộng đồng mạng thời gian vừa qua. 

 Thoát ế là phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn khi lấn sân sang lĩnh vực làm phim. 
Thoát ế là phim điện ảnh đầu tay của nữ đạo diễn khi lấn sân sang lĩnh vực làm phim. 

Nội dung bộ phim điện ảnh Thoát ế kể về 3 cô bạn thân Linh Đan, Quỳnh Lam và Camy do Diệu Nhi, Minh Hằng và Bảo Anh thủ vai cùng với hai nam diễn viên điển trai Quốc Trường và Thuận Nguyễn. Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho hay, phim điện ảnh Thoát ế được phát triển từ sitcom Chiến dịch chống ế năm 2014-2015 và đây là bộ phim có rất nhiều kỷ niệm với nữ đạo diễn. Phim điện ảnh Thoát ế đã được lên kế hoạch từ khi sitcom Chiến dịch chống ế đang chiếu, nhưng vì gặp nhiều khó khăn nên mãi đến năm 2020 mới được thành hình. Tuy thành công ở lĩnh vực điện ảnh nhưng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư vẫn giữ vững lập trường làm MV ca nhạc của mình, bởi niềm đam mê ca nhạc của cô là vô bờ bến./.

Mặc dù đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực MV ca nhạc và cả lĩnh vực phim điện ảnh, song đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư vẫn không ngừng trau dồi, học hỏi và tìm tòi những điều mới lạ để phát triển hơn nữa. Vừa rồi là những thông tin đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư là ai? Tiểu sử về đạo diễn MV “triệu view”, rất mong có thể mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.