Algeria bắt giữ doanh nhân giàu có nhất tại biên giớiMột trong những người đàn ông giàu nhất nước này, Haddad đã bị bắt với số tiền lớn đang cố gắng vượt qua nước láng giềng Tunisia

Algeria bắt giữ doanh nhân giàu có nhất tại biên giớiAli Haddad là một doanh nhân người Algeria. Ông là người đồng sáng lập và CEO của ETRHB, đồng thời là Chủ tịch của FCE kể từ năm 2014. Theo Forbes, ông là một trong những người đàn ông giàu nhất Algeria

Ennahar TV đưa tin chính quyền Algeria đã tịch thu hộ chiếu của bảy doanh nhân đang bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng.

Vào Chủ nhật, các nhà chức trách cũng bắt giữ Ali Haddad, một doanh nhân hàng đầu của Algeria. Ông là một trong những người đàn ông giàu nhất nước này, Haddad đã bị bắt với số tiền lớn đang cố gắng vượt qua nước láng giềng Tunisia.

Truyền thông Algeria cho biết ông Haddad, 54 tuổi, đang mang hộ chiếu Anh và một số tiền lớn khi bị bắt khi cố vượt qua biên giới Tunisia bằng ô tô vào đầu giờ Chủ nhật.

Ali Haddad, doanh nhân của gia tộc Bouteflika

Doanh nhân này được cho rằng cùng phe với Tổng thống Bouteflika, người đang bị nhiều cuộc biểu tình rầm rộ yêu cầu từ chức ngay trong tháng 3. 

Các nhà chức trách đã ra thông báo từ ngày 31/3/2019, cấm tất cả các máy bay tư nhân cất cánh và hạ cánh cho đến cuối tháng tháng tư.

Những người biểu tình ở quốc gia Bắc Phi, một nhà sản xuất dầu khí, muốn một thế hệ lãnh đạo mới thay thế một giới cầm quyền được nhiều người Algeria bình thường coi là mất liên lạc và không thể bắt đầu một nền kinh tế mới.

Nhà chức trách không cho biết ai đang bị các cuộc điều tra mới nhắm vào tham nhũng và chuyển tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Tìm cách xoa dịu các cuộc biểu tình, Tổng thống Bouteflika cho biết vào ngày 11/3, ông đã bỏ kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ năm. Nhưng ông đã dừng ngay việc từ chức ngay lập tức, để chờ đợi một hội nghị quốc gia về thay đổi chính trị.

Điều đó càng khiến những người biểu tình tức giận, khiến tổng tham mưu trưởng quân đội, Trung tướng Ahmed Gaed Salah, yêu cầu hội đồng hiến pháp xem liệu ông có còn phù hợp với chức vụ hay không.

Cuối ngày Chủ nhật, các kênh truyền hình Ennahar và El Bilad nói rằng ông Bouteflika có thể từ chức trong tuần này.

Diễm Ly


Bài liên quan