Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi nghi ngờ về sự giàu cóKhi nghi ngờ về sự giàu có, một ngày nọ ông Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi, đã rút thừ 1 tỷ KSh (tiền Nigeria), tương đương 10 triệu đô la tiền mặt khỏi ngân hàng chỉ để xem có thật sự mình giàu.

Aliko Dangote, người giàu nhất châu Phi nghi ngờ về sự giàu có

Người đàn ông giàu nhất châu Phi Aliko Dangote gần đây đã tiết lộ một cách thú vị về lý do ôn rút 1 tỷ KSh (tiền Nigeria) khỏi ngân hàng.

Trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Bảy, ngày 6/4/2019, ông trùm kinh doanh người Nigeria đã kể một câu chuyện thú vị về sự tò mò đơn thuần đã thúc đẩy ông thực hiện việc rút tiền thái quá. Theo người đàn ông 61 tuổi, trên đường kiếm được quá nhiều tiền, ông có cảm giác mọi việc rất ảo. Hình như người ta cố gắng ca ngợi ông có nhiều tiền nhưng thực sự ông không biết số tiền khổng lồ nào hết.

 Sau nhiều năm lao vào việc kiếm tiền. Một ngày nọ người đang ông được mệnh danh giàu nhất châu Phi có cảm giác lo lắng thực sự. Mặc dù công việc kinh doanh của anh ta tạo ra sự giàu có không thể tưởng tượng được, nhưng đã đến lúc ông Dangote thực sự tò mò về việc liệu các số liệu trên báo cáo ngân hàng có thực sự được chuyển đổi thành tiền thật hay không. 

Ông Aliko Dangote kể lại: "Vào một ngày nọ, sau khi thấy tài khoản ngân hàng cộng thêm 1 tỷ KSh (tương đương 10 triệu đô la), tôi đã rút số tiền khỏi ngân hàng, chở về và đặt trong phòng làm việc. Tôi nhìn số tiền đó, tin chắc rằng những con số mà ngân hàng báo cáo tôi là thật. Yên tâm rồi, ngày mai tôi lại gửi vào ngân hàng".

Về câu hỏi đầu tư ở châu Phi, ông Dangote thừa nhận vẫn còn rất nhiều tiềm năng ở lục địa này, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ. Tuy nhiên, ông cảnh báo giới trẻ và các doanh nhân sắp tới đừng quá phấn khích với thành công bất ngờ. Hiện tại, Dangote được xếp hạng 74 trong danh sách những người giàu có nhất thế giới, với tài sản của ông ước tính trị giá 1,6 nghìn tỷ KSh (khoảng 16,4 tỷ đô la).

Kim Dung - Nguồn Tuko


Bài liên quan