Allison Mack đối mặt với bản án lên tới 40 năm tù vì tội danh lừa đảo và tống tiền.Sao nữ "Thị trấn Smallville" đối mặt với án tù lên đến 40 năm vì tiếp tay tà giáo tình dục, lừa phụ nữ thành nô lệ sex cho giáo chủ

Allison Mack đối mặt với bản án lên tới 40 năm tù vì tội danh lừa đảo và tống tiền.

Nữ diễn viên Allison Mack (phải) và giáo chủ tà phái NXIVM - Keith Raniere (trái) cũng bị bắt và ra tòa vì tội buôn bán tình dục

Theo tờ BBC của Anh, sao nữ của series truyền hình nổi tiếng "Thị trấn Smallville" Allison Mack đã thừa nhận làm cánh tay đắc lực của giáo chủ giáo phái tình dục NXIVM trong phiên tòa xét xử tại tòa án liên bang tại Brooklyn (Ohio, Mỹ). NXIVM chính là tà giáo gây chấn động nước Mỹ trong hơn một năm qua.

Nữ diễn viên Allison Mack đã khóc khi nhận trách nhiệm tại tòa án liên bang ở Brooklyn vì đã tuyển dụng phụ nữ vào tổ chức Nxivm. Allison Mack rơi nước mắt nói với một thẩm phán hôm thứ Hai rằng cô lần đầu tiên gia nhập nhóm văn hóa được biết đến với cái tên Nxivm khi truy cập internet trên mạng.

Trong một lời thú tội dài đầy nước mắt tại Tòa án quận Liên bang ở Brooklyn, Mack thừa nhận đã dụ dỗ phụ nữ vào Nxivm, nơi họ bị tống tiền và ép buộc theo lệnh của ông Raniere.

Số lượng phụ nữ mà cô buôn bán là một trong những bằng chứng nguy hiểm nhất mà bà Mack phải đối mặt. Khi nữ diễn viên bị bắt vào năm ngoái, cô cũng bị buộc tội buôn bán tình dục và âm mưu phạm tội buôn bán tình dục và lao động cưỡng bức.

Allison Mack đối mặt với bản án lên tới 40 năm tù vì tội danh lừa đảo và tống tiền.

Allison Mack và dấu ấn kỳ quái của giáo phái

Vụ bắt giữ cô là một phần của vụ kiện liên bang lớn hơn chống lại các thành viên cấp cao của Nxivm, bao gồm ông Raniere và bốn người khác. Chính quyền liên bang đã bắt đầu điều tra tổ chức này sau khi tờ New York Times xuất bản một bài báo vào cuối năm 2017 chi tiết các hoạt động bên trong của một phù thủy bí mật trong Nxivm.

Các mối quan hệ Hollywood của Allison Mack đã thúc đẩy hồ sơ vụ án. Một số nhà báo nữ cũng chia sẻ rằng họ đã nhận được email từ Allison Mack cố gắng để chiêu dụ tham gia một tổ chức nữ quyền. 

Năm 1998, Keith Raniere đồng sáng lập NXIVM với tư cách là một nhóm tự lực có mục đích cùng với Nancy Salzman. Raniere tự phong mình là một triết gia thời đại mới chịu ảnh hưởng nặng nề của Ayn Rand; ông được biết đến với cái tên là Vanguard, trong nhóm và bắt đầu giảng dạy các lớp hứa hẹn phát triển cá nhân và nghề nghiệp bằng cách loại bỏ các rào cản về tâm lý và cảm xúc. Ước tính có khoảng 16.000 người đăng ký tham gia các khóa học này.

Trong năm 2017, tờ báo Times công bố trong bài điều tra về giáo chủ Raniere đã thao túng phụ nữ, tạo nên một mạng lưới khép kín nhằm quan hệ tình dục thoải mái với họ. Sau khi bài báo được xuất bản, Raniere đã trốn khỏi đất nước , qua Mexico. Vào tháng 3/2018, ông bị Mexico trục suất về Hoa Kỳ và bị bắt giữ. Những tố cáo của phụ nữ rằng Raniere khiến họ quan hệ tình dục với ông ta bằng cách nói bóng gió rằng sẽ rò rỉ thông tin gây tổn hại và tung ảnh khỏa thân nếu họ không tuân thủ.

FBI bị cáo buộc rằng Raniere bắt đầu một nhóm bí mật của NXIVM gọi là DOS (viết tắt của một cụm từ tạm dịch từ tiếng Latin là “chúa tể trong đồng hành nữ vâng lời”), trong đó phụ nữ được giữ như “nô lệ tình dục.”. Raniere đã phủ nhận tất cả cáo buộc, và đã nói thông qua luật sư của mình rằng tất cả các cuộc gặp gỡ tình dục là sự đồng thuận.

Allison Mack sinh ra ở Đức. Lên 2 tuổi, cô cùng gia đình chuyển đến Long Beach, California. Cô bắt đầu diễn xuất từ ​​năm 4 tuổi và bắt đầu học làm diễn viên tại The Young Actors Space ở Los Angeles khi cô 7 tuổi. Cô tham gia các phim  Hiller and Diller (1997),  7th Heaven (1996), My Horrible Year!(2001), A Private Matter (1992),  Living a Lie (1991),  Unlikely Angel (1996) ... Allison Mack nổi tiếng nhất khi có mặt trong dàn diễn viên chính của bộ phim truyền hình Mỹ ăn khách Thi Tran Smallville (2001)

Kim Dung


Bài liên quan