Ấm tình quân dân trong đại dịch Covid-19(SPL)- Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng những người dân ở nơi xa nhất của Thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn cảm thấy ấm áp trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang của Thành phố.

Ngày 25 tháng 9, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh phố, chính quyền huyện Cần Giờ và các sở, ngành của Thành phố tổ chức trao tặng quà hỗ trợ cho các hộ dân trên ấp đảo Thiềng Liềng thuộc xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố làm trưởng đoàn. Cùng đi có Đại tá Tô Danh Út, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến từng hộ gia đình, Trung tướng Nguyễn Văn Nam và các thành viên trong đoàn công tác đã ân cần hỏi thăm, nắm tình hình đời sống của bà con nhân dân và động viên người dân nỗ lực cố gắng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giữ vững vùng xanh, sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ấm tình quân dân trong đại dịch Covid-19

Đoàn công tác đã trao tặng 265 phần quà cho các hộ dân trên ấp, gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, bánh, nước mắm, nước tương, bột ngọt, đậu phộng với tổng kinh phí là 132,5 triệu đồng. Đoàn công tác cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ trên ấp đảo Thiềng Liềng.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Thạnh An là xã đảo duy nhất của huyện Cần Giờ. Từ khi dịch bùng phát đến nay, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn do không thể tham gia sản xuất. Thời gian qua, Đảng ủy, chính quyền xã đã vận động và được sự chung tay hỗ trợ của nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng bà con không bị thiếu đói. Đến thời điểm này, trên địa bàn xã Thạnh An không có trường hợp nào nhiễm Covid-19 phát sinh trong cộng đồng.

Nói về ý nghĩa của chương trình tặng quà, Đại tá Phạm Văn Rậm, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết (đoạn phỏng vấn Đại tá Phạm Văn Rậm)

 


Bài liên quan