American Airlines cắt giảm 1% các chuyến bay trong tháng 7 khi hoạt động du lịch phục hồi trở lại(SPL)- Hôm qua ngày 20/6, Hãng hàng không American Airlines (AAL.O) cho biết, họ sẽ hủy khoảng 1% các chuyến bay trong tháng 7 để phục vụ nhu cầu đi lại tăng bất ngờ vào thời điểm hãng hàng không phải vật lộn với thời tiết chưa từng có và tình trạng thiếu lao động tại một số trung tâm của nó.

American Airlines cắt giảm 1% các chuyến bay trong tháng 7 khi hoạt động du lịch phục hồi trở lại

Máy bay của American Airlines đang đậu tại cổng sân bay quốc gia Ronald Reagan ở Washington, Hoa Kỳ. (Ảnh: REUTERS)

Theo Reuters, American Airlines cho biết động thái này sẽ mang lại khả năng phục hồi và bổ sung cho các hoạt động vào mùa hè của hãng.

"Chúng tôi cảm thấy những điều chỉnh lịch trình này sẽ giúp chúng tôi đảm bảo có thể chăm sóc tốt cho khách hàng và các thành viên trong nhóm, giảm thiểu những bất ngờ tại sân bay", công ty cho biết trong một tuyên bố.

Hãng hàng không cho biết việc hủy chuyến của họ nhằm mục đích tác động đến số lượng khách hàng nhỏ nhất "bằng cách điều chỉnh các chuyến bay tại các thị trường mà chúng tôi có nhiều lựa chọn về chỗ ở lại."

Thông báo lần đầu tiên được báo cáo bởi WSJ.

Các hãng hàng không và các nhà khai thác vận tải khác đã nhận thấy nhu cầu tăng nhanh khi tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 của Hoa Kỳ tăng và các hạn chế đi lại được dỡ bỏ trong những tuần gần đây.

Theo dữ liệu từ Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ, gần 50 triệu lượt hành khách đến sân bay đã được đăng ký trong tháng Năm, tăng 19% so với tháng Tư. Cho đến nay vào tháng 6, TSA đã đăng ký gần 35 triệu hành khách đi máy bay.

American Airlines cho biết nhu cầu của khách hàng tăng nhanh chóng và cũng đang vào thời điểm thời tiết xấu gây ra sự chậm trễ nhiều giờ trong vài tuần qua, làm gián đoạn giờ làm việc của các chuyến bay và phi hành đoàn. Công ty cho biết một số nhà cung cấp của họ cũng đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động, ảnh hưởng đến hoạt động của hãng hàng không./.

(Theo Reuters)


Bài liên quan