Ấn Độ: Bị bắt vì nghi giết người, vào tù bị 5 cảnh sát cưỡng hiếpCô gái 20 tuổi đưa ra lời tố cáo khi quan chức tư pháp Ấn Độ đến thăm nhà tù ở thị trấn Mangawan. Giới chức địa phương đã chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Ấn Độ: Bị bắt vì nghi giết người, vào tù bị 5 cảnh sát cưỡng hiếp

Cưỡng hiếp là vấn nạn nhức nhối ở Ấn Độ.

Theo Daily Star, cô gái Ấn Độ đang bị tạm giam để điều tra cáo buộc giết người, tố cáo 5 cảnh sát đã cưỡng hiếp mình ngay trong nơi giam giữ.

Cô gái 20 tuổi nói vụ tấn công tình dục xảy ra vào tháng 5 năm nay và kéo dài suốt 10 ngày ở nơi giam giữ tại thị trấn Mangawan, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Cô đưa ra lời tố cáo khi một thẩm phán và nhóm luật sư đến thăm nhà tù vào ngày 10.10. Giới chức địa phương đã chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc, theo Times of India.

Cô gái nói 5 cảnh sát cưỡng hiếp mình là hai quan chức cảnh sát và 3 cấp dưới. Giới chức Ấn Độ cho biết, cô gái bị bắt giữ ngày 12.5, 5 ngày sau khi một người phụ nữ tên Sudha Verma bị sát hại.

Nhà hoạt động Satish Mishra, thành viên trong đoàn đến thăm nhà tù, nói: “Cô ấy nói điều này trước mặt chúng tôi, có thẩm phán, luật sư và quan chức tư pháp địa phương chứng kiến”.

“Khi chúng tôi hỏi tại sao không lên tiếng sớm hơn, cô gái nói mình đã kể với quản giáo từ 3 tháng trước”, bà Mishra cho biết. “Cô gái nói bị cảnh sát cưỡng hiếp, trong khi ở nhà tù cũng có cảnh sát, nên cô ấy rất sợ”.

Cô gái nói những cảnh sát cưỡng hiếp cô còn đe dọa sẽ truy tố cả cha cô về vụ giết người này, bà Mishra nói thêm. Nữ quản giáo sau đó xác nhận có nghe nói về vụ việc nhưng không tin lời cô gái.

Vụ việc hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Cưỡng hiếp là vấn nạn xảy ra thường xuyên ở Ấn Độ. Ước tính cứ 15 phút có một cô gái bị cưỡng hiếp ở Ấn Độ, theo thống kê công bố hồi tháng Giêng của chính phủ.

Đăng Nguyễn - Daily Star
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất