Ấn Độ chuẩn bị khánh thành hơn 40 cây cầu ở những bang có 'liên quan' tới Trung QuốcẤn Độ đang chuẩn bị khánh thành hơn 40 cây cầu quan trọng nằm ở các bang có Đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc.
Ấn Độ chuẩn bị khánh thành hơn 40 cây cầu ở những bang có 'liên quan' tới Trung Quốc
Trung Quốc lâu nay vẫn phản đối việc Ấn Độ phát triển cơ sở hạ tầng dọc LAC. Tuy nhiên, New Delhi đã tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng để kết nối với các khu vực xa xôi. (Ảnh minh họa. Nguồn: New Indian Express)

Hãng thông tấn ANI dẫn một nguồn tin cho biết: “Trong số 43 cây cầu đã hoàn thiện và đang chờ khánh thành, có 8 cầu ở Arunachal Pradesh, 2 ở Himachal Pradesh, 10 ở Jammu và Kashmir, 7 ở Ladakh, 4 ở Sikkim và 8 ở Uttarakhand”.

4 cây cầu khác đang được xây dựng ở Punjab, dẫn tới biên giới phía Tây với Pakistan.

Thiếu tướng về hưu SB Asthana, một nhà phân tích quốc phòng, đánh giá, những cây cầu trên đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự kết nối ở khu vực miền núi Ấn Độ.

Ông nêu rõ: “Ngay cả một ngăn cách nhỏ cũng khiến bạn xa cách với khu vực biên giới và những người sống ở đó không được kết nối với các vùng khác của đất nước”.

Còn đối với sự di chuyển của quân đội và các phương tiện quân sự, những cây cầu này là cách duy nhất để đi qua các hẻm núi vốn có chỗ rất sâu, giúp duy trì hậu cần ở những khu vực xa xôi.

Trung Quốc lâu nay vẫn phản đối việc Ấn Độ phát triển cơ sở hạ tầng dọc LAC. Tuy nhiên, New Delhi đã tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng để kết nối với các khu vực xa xôi, bởi những con đường và cây cầu như vậy sẽ mang đến các dịch vụ và sự phát triển.

Trong giai đoạn 2018-2019, Tổ chức Đường bộ Biên giới Ấn Độ đã xây dựng hơn 40 cây cầu ở Jammu và Kashmir, Ladakh (vùng Kargil và Leh), Himachal Pradesh, Uttarakhand, Assam và Arunachal Pradesh.

Ngọc Huyền

Theo Thế Việt/TGVN
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất