Ấn Độ: GAANA nghe nhạc trực tuyến tăng trưởng 100 triệu người dùng mỗi thángCông ty phát nhạc trực tuyến có trụ sở ở Ấn Độ Gaana đã đạt mốc 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) và tuyên bố là nền tảng đầu tiên trên thị trường có độ tăng trưởng ổn định.

Ấn Độ: GAANA nghe nhạc trực tuyến tăng trưởng 100 triệu người dùng mỗi tháng

Trong cuộc họp báo xác nhận cột mốc này, Giám đốc điều hành của Gaana, Prashan Agarwal nói rằng nền tảng này dự kiến ​​sẽ đạt 200 triệu MAU trong hai năm tới.

Spotify giao dịch công khai, được ra mắt tại Ấn Độ vào cuối tháng 2, đã có 207 triệu MAU toàn cầu vào cuối năm ngoái.

Gaana cũng đã ra mắt hai tính năng mới vào ngày 24/4/2019, Gaana Video và Bảng bình chọn nghệ sĩ.

Gaana được Times Media / Times Internet thành lập năm 2010 và năm ngoái. Tập đoàn truyền thông khổng lồ Trung Quốc Tencent đã dẫn đầu về đầu tư trị giá 115 triệu đô la vào dịch vụ này. Dịch vụ đã vượt qua 50 triệu người dùng hàng tháng vào tháng 11 năm 2017.

Vào thời điểm đầu tư 115 triệu đô la, các đối thủ của Gaana ở Ấn Độ bao gồm Saavn, Wynk và Hungama được Xiaomi hậu thuẫn, cũng như Apple Music, nhưng đã có một số hoạt động chính trên thị trường kể từ đó, bao gồm sáp nhập và tham gia mới vào thị trường.

Ấn Độ: GAANA nghe nhạc trực tuyến tăng trưởng 100 triệu người dùng mỗi tháng

Vào tháng 3/2018,  MBW đã báo cáo rằng Saavn đã sáp nhập với dịch vụ đối thủ JioMusic trong một thỏa thuận định giá nền tảng mới được kết hợp ở mức hơn 1 tỷ đô la. JioMusic sau đó đổi thương hiệu vào tháng 12/2018 với tên JioSaavn.

Spotify đã ký một thỏa thuận nội dung toàn cầu với công ty thu âm gia đình lớn nhất Ấn Độ, T-Series, vào tháng 1 và cuối cùng ra mắt ở Ấn Độ vào tháng 2 sau một cuộc cãi vã công khai với Warner Chappell Music, sau khi nhà xuất bản âm nhạc muốn chặn nỗ lực của Spotify để xóa quyền biểu diễn cho âm nhạc của nó thông qua một giấy phép theo luật định Ấn Độ .

Tháng 3 vừa qua đã chứng kiến sự xuất hiện của thuê bao phát nhạc trực tuyến (ít tốn kém hơn) do Google sở hữu. Tại Ấn Độ, YouTube Music có giá 99 Rupee so với thuê bao Spotify Premium hàng tháng tiêu chuẩn là 119 Rupee.

Cũng trong tháng trước, Facebook đã ký thỏa thuận với một số chủ bản quyền âm nhạc hàng đầu ở Ấn Độ, bao gồm Zee Music Company và Yash Raj Films - cộng với T-Series Music.

Kim Dung

 


Bài liên quan