Ấn Độ: Nam thanh niên chơi trò mạo hiểm đưa lên TikTok bị bắtMột thanh niên 24 tuổi người Ấn Độ vừa bị cảnh sát bắt giữ vì lái xe không an toàn trong đoạn clip ghi lại bằng ứng dụng TikTok vào năm 2017

Cảnh sát đã tiếp nhận tư liệu từ FIR (nơi lưu trữ các thông tin tiêu cực của một nhóm quốc gia như Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan) và giam giữ chàng trai 24 tuổi sau khi nhận được báo cáo từ các video trên tài khoản WhatsApp của y không đảm bảo an toàn khi lái xe

Adnan Sheikh, một người dùng TikTok 24 tuổi đã bị cảnh sát cáo buộc thực hiện các pha nguy hiểm trên xe máy của anh ta tại Bandra Reclamation.  Điều đáng nói, đoạn video được quay vào năm 2017 và được tải lên tài khoản TikTok có hơn 8,8 triệu người theo dõi của Sheikh. Ngoài ra, video trên còn lưu hành trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.

Trẻ trâu chơi TikTok ở Ấn Độ bị bắt

Video, hình ảnh những pha chơi trội, bốc đầu xe của Adnan Sheikh được cơ quan tài liệu FIR lưu trữ

Cảnh sát giao thông cho biết: "Phó Thanh tra Bhimsen Gaikwad  đã theo dõi bị cáo. Vào tháng 11 năm ngoái, ông cũng theo dõi những trường hợp tương tự". Năm ngoái, tay đua Nadeem Shah (đồng thời là trợ lý giám đốc sản xuất tại Bollywood) đã bị Gaikwad "tóm cổ" vì thực hiện các pha điều khiển xe mạo hiểm trên đường phố.

Sheikh đã bị bắt giữ bởi Gaikwad và lực lượng chức năng. "Khi đội đến nơi cư trú của Sheikh ở Dharavi, anh ta không biết những việc mình làm có người theo dõi. Sau đó, anh ta thú nhận đã thực hiện các pha nguy hiểm trên cách đây hai năm". Trong khi thẩm vấn, Sheikh khai báo với cảnh sát rằng đoạn video được một phóng viên địa phương phát tán vì Sheikh từ chối phỏng vấn, và vì anh ta hợp tác với đối thủ cạnh tranh của phóng viên trên. Adnan Sheikh hiện là chủ sở hữu của công ty Royal Enfield.

Nếu bị kết tội, Sheikh sẽ phải chịu mức án theo hai điều mục 279 (hình phạt cho người lái xe bừa bãi) và mục 336 (hình phạt cho hành vi gây nguy hiểm đến tính mạng và an toàn cá nhân của người khác) của Bộ luật Hình sự Ấn Độ. Ứng dụng TikTok đang dính hàng loạt bê bối trong thời gian gần đây do kiểm soát kém nội dung đăng tải của người dùng.

Theo Mid-day


Bài liên quan