Ấn Độ, Pháp chung quan điểm về an ninh dữ liệu và quản lý InternetGiới chức Ấn Độ và Pháp hiện đang phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực quản lý Internet, bảo vệ dữ liệu và dự kiến thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức siêu điện toán của hai nước

Ấn Độ và Pháp chia sẻ quan điểm chung về đảm bảo an ninh dữ liệu và quản lý Internet, và điều này sẽ được phản ánh trong lộ trình hợp tác lĩnh vực số và an ninh mạng, dự kiến sẽ được thông qua trong chuyến thăm Pháp sắp tới của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Ấn Độ, Pháp chung quan điểm về an ninh dữ liệu và quản lý Internet

Ấn Độ và Pháp chia sẻ quan điểm chung về đảm bảo an ninh dữ liệu và quản lý Internet. (Ảnh minh họa: yourstory.com)

Ngày 21/8, phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn tờ Hindustan Times cho biết giới chức hai nước hiện đang phối hợp chặt chẽ trong lĩnh vực quản lý Internet, bảo vệ dữ liệu và dự kiến thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức siêu điện toán của hai nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Pháp hai ngày (từ ngày 22/8 tới) của Thủ tướng Modi, các quan chức Pháp và Ấn Độ sẽ ký kết một số thỏa thuận và có thể hoàn tất thỏa thuận thương mại kỹ thuật về xây dựng một nhà máy điện hạt nhân 10.000 MW tại Jaitapur vào năm tới.

Tháng 3 năm ngoái, hai nước đã ký một thỏa thuận sơ bộ về nhà máy gồm 6 lò phản ứng nói trên.

Trong lĩnh vực an ninh dữ liệu, báo trên lưu ý Ấn Độ và Pháp khẳng định sử dụng "công nghệ vì lợi ích" và cùng chia sẻ các giá trị và tầm nhìn.

Hiện giới chức Ấn Độ và Pháp đang tích cực trao đổi thông tin và hợp tác để ngăn chặn việc biến Internet trở thành kênh phát tán những tư tưởng cực đoan và chống hoạt động tài trợ cho khủng bố.

Ngoài ra, hai nước cũng đang tìm cách tăng cường năng lực giám sát biển ở Ấn Độ Dương và hợp tác đào tạo phi hành gia cho chương trình vũ trụ do con người điều khiển của Ấn Độ.

Nguồn Vietnamplus


Bài liên quan