Ấn Độ: Tòa án tối cao Madras yêu cầu chính phủ cấm ứng dụng video TikTok vì khiêu dâmHôm qua, Tòa án tối cao Madras đã yêu cầu chính phủ liên bang cấm ứng dụng video TikTok của Trung Quốc với lý do chứa đựng nhiều nội dung khiêu dâm.

Tòa án tối cao Madras yêu cầu chính phủ cấm ứng dụng video TikTok vì khiêu dâmLogo của ứng dụng TikTok được nhìn thấy trên màn hình trong hình minh họa này được chụp vào ngày 21 tháng 2 năm 2019. REUTERS

Được tạo bởi Công ty Công nghệ Bắc Kinh Bytedance, TikTok cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn với các hiệu ứng đặc biệt. Nó đã trở nên cực kỳ phổ biến ở vùng nông thôn Ấn Độ, nơi sinh sống của hầu hết 1,3 tỷ dân của đất nước.

Truyện cười, clip và cảnh quay liên quan đến ngành công nghiệp điện ảnh thịnh vượng của Ấn Độ thống trị nền tảng, cùng với các video của thhanh thiếu niên mặc áo choàng, hát nhép và nhảy nhót. TikTok, có giao diện chỉ có video làm cho nó ít phức tạp và dễ sử dụng hơn các nền tảng như Facebook hay Twitter, đã được tải xuống hơn 240 triệu lần ở Ấn Độ.

Phát biểu với Reuters vào tháng 2, Bộ trưởng CNTT của Tamil Nadu đã mô tả một số nội dung khiêu vũ trên Tik Tok là không thể chịu đựng được, trong khi một nhóm theo chủ nghĩa dân tộc Ấn giáo gần Đảng Bharatiya Janata (BJP) đã kêu gọi ứng dụng này bị cấm.

Phát biểu với Reuters vào tháng 2, Bộ trưởng CNTT của Tamil Nadu đã mô tả một số nội dung khiêu vũ gợi ý của họ là không thể chịu đựng được, trong khi một nhóm theo chủ nghĩa dân tộc Ấn giáo gần Đảng Bharatiya Janata (BJP) đã kêu gọi ứng dụng này bị cấm.

Cũng trong tháng 2, Amit Malviya, giám đốc công nghệ thông tin của BJP, cho biết cả nhóm đang theo dõi các cuộc trò chuyện của TikTok và gọi đó là một phương tiện tuyệt vời để thể hiện sáng tạo.

Ấn Độ: Tòa án tối cao Madras yêu cầu chính phủ cấm ứng dụng video TikTok vì khiêu dâm

TikTok đã chiếm lĩnh không gian mạng Ấn Độ bằng cơn bão, nổi lên như một trong những ứng dụng giải trí nhất của Ấn Độ, theo Google Play Awards 2018 - nhờ các video hài hước và thú vị của nó. Mặc dù một số video có tính năng người dùng điều chỉnh quá mức các đoạn hội thoại, nhưng một số video khác lại cho họ hát nhép theo các bài hát và nhảy múa hết mình.

Tòa án tối cao Madras, nơi đã xét xử vụ kiện công khai chống lại ứng dụng này, hôm thứ Tư cho biết trẻ em đang sử dụng TikTok dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với những kẻ săn mồi tình dục.

Nội dung của Cameron không phù hợp là khía cạnh nguy hiểm của TikTok và có khả năng trẻ em tiếp xúc trực tiếp với người lạ.

Một phát ngôn viên của TikTok nói với Reuters rằng công ty đã cam kết tuân thủ luật pháp địa phương và đang chờ phán quyết hoặc lệnh của tòa án, sau đó sẽ có hành động thích hợp. "Duy trì một môi trường trong ứng dụng an toàn và tích cực ... là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi" - đại diện Tik Tok nói.

Cũng như yêu cầu chính phủ cấm ứng dụng và cấm tải xuống, tòa án cho biết các video TikTok không nên được truyền thông phát sóng.

Kim Dung - Reuters

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất