An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy(PLVN) - Sáng 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (An Giang) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam hai đối tượng trộm cắp tài sản. 

Hai đối tượng là Nguyễn Văn Tú (SN 2001, cư trú xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Nguyễn Thành Quý (SN 1998, cư trú thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Theo thông tin từ Cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng nên Tú và Quý nảy sinh ý định tìm tài sản của người khác lấy trộm. 

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 13/08/2020, sau khi xem xong bóng đá tại một sân bóng gần nhà, Tú điều khiển xe môtô biển kiểm soát 67M7 – 5547 chở Quý đi tìm tài sản lấy trộm. 

Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy
Quý (áo đen) và Tú tại Cơ quan Công an.  

Khi đi đến khu vực ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới (An Giang) thì cả 2 đối tượng phát hiện nhà của chị Dương Thị Thu Ngân (cư trú địa phương) có để một máy tính xách tay (Laptop) trên bàn phía trước nhà không có người trông coi.

Tú kêu Quý đứng ngoài cảnh giới cho Tú đột nhập vào bên trong sân nhà lấy trộm Laptop, rồi cả 2 người đem về nhà Tú cất giấu. 

Phát hiện tài sản bị lấy trộm nên chị Ngân đã trình báo cơ quan Công an. Qua công tác sàng lọc đối tượng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an phát hiện Tú và Quý  là 2 đối tượng nghi vấn nên đã cho mời 2 đối tượng lên cơ quan làm việc. 

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Tú và Nguyễn Thành Quý đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nghiêm Túc – Trọng Nghĩa


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất