An Giang: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới(SPL) - Vừa qua, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh An Giang ban hành Công văn Số 569/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

An Giang: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mớiCác lực lượng chức năng tỉnh An Giang phối hợp tuần tra tuyến biên giới ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Công văn nêu rõ, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, An Giang tiếp tục tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người; hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình (gym), bi-da; các cơ sở kinh doanh dịch vụ (karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử); các cơ sở làm đẹp như: thẩm mỹ viện, chăm sóc da, gội đầu, xăm hình cho đến khi có thông báo mới. 

Thực hiện nghiêm không tụ tập đông người (từ 20 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện); yêu cầu thực hiện giãn cách giữa người với người tại các địa điểm công cộng; thực hiện nghiêm khuyến cao 5K của Bộ y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và khai báo y tế. Đối với các cơ sở kinh doanh ăn uống, quán giải khát, trà sữa, hàng quán ăn uống tại các khu vực phố đêm, phố đi bộ: khuyến khích áp dụng hình thức bán hàng mang đi.

An Giang: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới An Giang ưu tiên tiêm ngừa vác xin phòng Covid 19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Các lực lượng công an, thanh tra giao thông và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm soát chặt chẽ các chốt giao thông tại các cửa ngõ vào nội địa tỉnh An Giang, không để lọt các trường hợp nguy cơ đi về từ vùng dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh gây bùng phát dịch bệnh. 
Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày theo quy định đối với các trường hợp đi về từ vùng tâm dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg; đối với các trường hợp đi về từ địa phương có dịch, vùng thực hiện theo Chỉ thị số 15/CT-TTg thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày theo quy định. 

Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế chỉ được phép rời khỏi tỉnh trong trường hợp thật sự cần thiết và được sự chấp thuận của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về quyết định của mình nếu để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

An Giang: Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mớiCác lực lượng xung phong lên tuyến đầu chống dịch.

Các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo công tác phòng, chống dịch; Sở Y tế khẩn trương triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin đợt 2, đảm bảo đúng quy trình và thời gian theo chỉ đạo của Bộ Y tế./.
 


Bài liên quan