An Giang tạo điều kiện cho người dân tiêu thụ hàng nông sản(SPL)- Ngày 21/7, UBND tỉnh An Giang ban hành Công văn số: 739 /UBND-KTN nhằm tạo điều kiện cho con người, phương tiện vận chuyển nông sản của tỉnh đi qua địa bàn, đến nơi tiêu thụ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Mục đích nhằm tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn và lưu thông, tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, không để chuỗi sản xuất và cung ứng nông sản bị đứt gãy, trong đó tập trung các sản phẩm lúa, gạo, nếp, rau màu, cây ăn trái…; tăng cường các hoạt động ứng phó và hỗ trợ nhằm hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với sản xuất và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

An Giang tạo điều kiện cho người dân tiêu thụ hàng nông sản

Lập các chốt kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đường thủy. (Ảnh: CA An Giang)

Trong suốt quá trình di chuyển của phương tiện chỉ được phép dừng tại các trạm dừng nghỉ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch. Sau mỗi chuyến vận chuyển, phải thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ phương tiện trước khi khởi hành chuyến mới.

Các phương tiện vận tải nông sản bằng đường thủy nội địa phải thực hiện việc giao/nhận hàng hóa tại các cảng, bến thủy nội địa và điểm tập kết nông sản đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Người đi trên phương tiện phải có Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 với kết quả âm tính; thực hiện khai báo y tế điện tử bằng phần mềm Bluezone hoặc sử dụng mã QR Code và phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K trong suốt quá trình di chuyển, neo đậu giao/nhận nông sản tại cảng, bến thủy nội địa; không được tiếp xúc với người khác, không di chuyển qua phương tiện khác và không được lên bờ khi thật sự không cần thiết./.


Bài liên quan