fspin An Giang: Thêm một sản phụ sinh 3 hiếm gặp - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

An Giang: Thêm một sản phụ sinh 3 hiếm gặpMới đây, một phụ nữ ở tỉnh An Giang vừa được phẫu thuật sinh thành công 3 bé trai với cân nặng lần lượt là 1,9kg, 2,1kg và 2,2kg. Hiện sức khỏe các bé tốt, không cần hỗ trợ oxy.

Ngày 26/5, Bệnh viện Sản - nhi An Giang phẫu thuật thành công sản phụ sinh ba hiếm gặp. Theo đó, sáng 26/5, sản phụ Trương Thị Diệu, 27 tuổi, ngụ xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, An Giang sản phụ nhập viện. Chị Diệu biết mang tam thai nên chị khám thai định kỳ đều đặn tại Bệnh viện Sản - nhi An Giang, được sàng lọc tầm soát kỹ các bệnh lý trước sinh cho mẹ và bé.

Đến trưa ngày 26, trong trạng thái chuyển dạ, các bác sĩ sản khoa đã quyết định phẫu thuật. Ca phẫu thuật diễn ra trong khi thai nhi được 37 tuần tuổi. Các bé trai kháu khỉnh chào đời lúc 11h30, cân nặng của các bé lần lượt là 1,9kg, 2,1kg và 2,2kg. Hiện sức khỏe các bé tốt, không cần hỗ trợ oxy.

An Giang: Thêm một sản phụ sinh 3 hiếm gặp

3 bé được các bác sĩ của Bệnh viện Sản - nhi An Giang phẫu thuật thành công và sức khỏe đang tiến triển tốt - Ảnh: BV cung cấp

TS.BS Trần Quang Hiền - Giám đốc Bệnh viện Sản - nhi An Giang cho hay, cả 3 trẻ đều được sinh thuận lợi trong khoảng thời gian ngắn. Được biết, đây là trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, những trường hợp sinh khó thường các bé sẽ phải thở oxy sau khi sinh 3. Nhưng sản phụ này phẫu thuật xong thì các bé sức khỏe rất tốt, sau phẫu thuật mà các bé khỏe lại càng hiếm hơn

Sau sinh các bé được chuyển về khoa sơ sinh nằm giường sưởi ấm để ổn định thân nhiệt, chăm sóc dinh dưỡng và theo dõi các dấu hiệu chuyển nặng của trẻ nhẹ cân như hạ thân nhiệt, hạ đường huyết, suy hô hấp, vàng da.

Được biết, những trường hợp mang tam thai tự nhiên hiếm gặp, tỉ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca. Khi mang tam thai thì công tác dưỡng thai rất khó khăn vì nguy cơ sinh non và trẻ nhẹ cân, suy hô hấp rất cao. Vì vậy việc dưỡng thai cần rất cẩn thận, trong quá trình khám thai sẽ cần phải tiêm thuốc cho mẹ để kích thích trưởng thành phổi cho bé giúp giảm tỷ lệ suy hô hấp sau sinh.

Theo Đời sống Plus/GĐVN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất