Ăn khuya cũng có lợi cho sức khỏe



Nhiều người lo lắng ăn khuya dẫn đến tích mỡ hay khó ngủ, nhưng thực tế rất tốt cho huyết áp, cholesterol, cân nặng và kháng insulin.

Ăn khuya cũng có lợi cho sức khỏe

Theo các chuyên gia, không có gì sai nếu bạn ăn vào đêm muộn, miễn là bạn ăn đúng cách và lựa chọn các thực phẩm lành mạnh. Bằng việc ăn khuya với khẩu phần vừa phải sẽ giúp tốt cho huyết áp, cholesterol, cân nặng và kháng insulin. Tuy nhiên, bạn nên ăn trước khi ngủ 1 tiếng để cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn.

Một khi phải ăn khuya thì nên chọn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đầu tiên, bạn chọn sữa chua, thứ thường có ngay trong tủ lạnh. Đây là thực phẩm chứa nhiều protein, canxi và men vi sinh. Probiotics có trong sữa chua là những vi khuẩn lành mạnh giúp bạn xây dựng một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, có thể ảnh hưởng tích cực đến mọi thứ từ tiêu hóa đến khả năng miễn dịch.

Thêm một ít quả anh đào vào sữa chua để tăng thêm lợi ích. Anh đào có thể giúp thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn vì chúng chứa melatonin, một loại hormone giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ và thức của cơ thể.

Đậu nành lông là một nguồn protein, chất xơ và chất chống oxy hóa có hàm lượng calo thấp. Quả óc chó chứa chất béo lành mạnh và protein, trong khi quả chà là chứa các chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B, kali, canxi, magie, phốt pho và chất xơ. Tuy nhiên, cả quả chà là và quả óc chó đều có hàm lượng calo cao, vì vậy hãy cẩn thận đừng thưởng thức quá nhiều.

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu chất xơ có liên quan đến việc giảm cholesterol, kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn và giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Bỏng ngô thực chất là một loại ngũ cốc nguyên hạt rất giàu chất xơ và dinh dưỡng. Trong khi các loại bắp rang bơ mua ở cửa hàng chứa đầy muối, hóa chất không tốt cho sức khỏe và chất béo bão hòa, thì bắp rang bơ tự làm là một món ăn nhẹ lành mạnh và bổ dưỡng.

Trong khi dầu ô liu được coi là tốt cho sức khỏe, nhưng một số chất dinh dưỡng bị mất đi trong quá trình chế biến thành dầu. Do đó, quả ô liu nguyên quả trên thực tế lại tốt cho sức khỏe hơn. Ô liu là một nguồn giàu chất béo không bão hòa lành mạnh và chúng cũng chứa vitamin E và một số chất phytochemical, là những hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa.




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất