Ấn phẩm song ngữ Việt - Anh "Chiếc dép thất lạc - The lost sandal" dành cho thiếu nhi trong mùa hè năm nay(SPL)- "Chiếc dép thất lạc - The lost sandal" là một cuốn sách tranh mà hai nữ tác giả nước ngoài đặc biệt viết về trẻ em Việt Nam, dành cho trẻ em Việt Nam đọc.

Mùa hè năm nay, Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt ấn phẩm song ngữ Việt - Anh "Chiếc dép thất lạc - The lost sandal" của hai tác giả nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam - Geralda De Vos (Bỉ) và Sofia Holt (Thụy Điển).

Ấn phẩm song ngữ Việt - Anh Chiếc dép thất lạc - The lost sandal dành cho thiếu nhi trong mùa hè năm nay

Bìa ấn phẩm song ngữ Việt - Anh "Chiếc dép thất lạc - The lost sandal"

Tác phẩm kể về hành trình tìm lại chiếc dép yêu quý vô tình đánh rơi của cô bé Linh. Cô bé dùng nhiều cách để tìm lại dép, như vẽ tranh áp phích dán ở cửa hàng tạp hóa, viết các bức thư gửi đến mọi người trong khu vực chiếc dép bị đánh rơi... Và rồi Cô Tiên Dép Rớt xuất hiện, mang đến nhiều điều thú vị...

Ngoài câu chuyện ngộ nghĩnh, vui tươi, hài hước, "Chiếc dép thất lạc - The lost sandal" còn chứa đựng bài học nhân văn về việc hãy yêu quý, trân trọng đồ vật, hãy biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ mọi người xung quanh. Các tác giả còn nhắn nhủ với bạn đọc nhỏ tuổi rằng, chỉ một hành động nhỏ như nhặt và trả lại chiếc dép, bạn sẽ đem lại niềm vui hạnh phúc cho người mất và bớt một chất thải nhựa ra môi trường sống. Bên cạnh đó, với lượng từ vựng tiếng Anh vừa đủ, văn phong trong sáng, giản dịch, cuốn sách giúp bạn đọc làm giàu thêm vốn tiếng ngoại ngữ của mình.

Tác giả Geralda De Vos sinh ra và lớn lên ở Bỉ, đến Việt Nam vào năm 2017. Cô tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt là bảo vệ môi trường, giảm thiểu chất thải nhựa, tái chế đồ vật, khuyến khích lối sống tử tế thông qua việc nhặt và trả đồ thất lạc cho mọi người.

Cùng với lời kể của Geralda De Vos, phần minh họa của họa sĩ Sofia Holt đem đến sự tươi trẻ, cuốn hút cho cuốn sách. Họa sĩ Sofia lớn lên ở Thụy Điển. Cô đến thành phố Hồ Chí Minh năm 2014 và làm công việc thiết kế các sản phẩm nội thất và đồ dùng hữu ích tại đây. Hiện cô đang thiết kế thời trang, đồ nội thất, vẽ tranh minh họa và góp thêm ý tưởng về một thế giới hạnh phúc và bền vững hơn. Dù không biết đọc và viết tiếng Việt, nhưng nữ họa sĩ vẫn kỳ công "vẽ tiếng Việt" cho những tấm áp phích, những lá thư trong cuốn sách.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất