fspin Anh: Công ty năng lượng phá sản để lại 172 triệu bảng cho người dân - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Anh: Công ty năng lượng phá sản để lại 172 triệu bảng cho người dânCác hộ gia đình ở nước Anh có thể phải đối mặt với tổng hóa đơn tiềm năng là 172 triệu bảng từ các nhà cung cấp năng lượng đã sụp đổ kể từ đầu năm ngoái, theo tính toán từ Citizens Advice.

Anh: Công ty năng lượng phá sản để lại 172 triệu bảng cho người dânCitizens Advice cho biết đang cố gắng bảo vệ đến mức có thể cho những khách hàng nợ tiền nhà cung cấp năng lượng khi phá sản

Các nhà cung cấp năng lượng có nghĩa vụ phải trả các hóa đơn công nghiệp khác nhau, bao gồm cả năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng và chi phí đo lường.

Nhưng nghiên cứu của Citizens Advice, phân tích báo cáo từ tháng 1/2018 cho biết các công ty phá sản đã để lại 172 triệu bảng trong các hóa đơn công nghiệp chưa thanh toán.

Tổ chức từ thiện cảnh báo rằng khách hàng trên khắp Vương quốc Anh cuối cùng có thể nhận được các hóa đơn đó, với chi phí cung cấp bị cộng thêm thông qua tài khoản chi trả năng lượng của chính họ.

Nhà cung cấp cuối cùng (SoLR) của Ofgem chỉ định một nhà cung cấp mới cho khách hàng để đảm bảo cung cấp năng lượng liên tục, trong khi nhà cung cấp cũ làm thủ tục phá sản. Trong một số trường hợp, các nhà cung cấp mới sẽ thu mua nợ và thay mặt nhà cung cấp cũ trả dần.

Philippa Pickford, giám đốc của Ofgem cho các thị trường bán lẻ trong tương lai, cho biết: Cạnh tranh trên thị trường năng lượng đã giúp giảm giá cho người tiêu dùng. Tuy nhiên cũng từ đó sễ phát sinh các công ty kinh doanh thất bại. Hệ thống cung cấp năng lượng an tòa Under Ofemem đang bảo vệ số dư tín dụng của khách hàng khi nhà cung cấp năng lượng bị phá sản. 

Kim Dung - Nguồn: Energyvoice - Sky

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất