Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách lyChia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, cách ly… một nông dân tặng 10 tấn cá thương phẩm như cá chuỗi ngọc, cá lăn, cá đối mục, cá chim, cá lóc… Trong đó, ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa ở TP.HCM 05 tấn và tỉnh Bạc Liêu 05 tấn.

Được biết, anh nông dân Phan Khắc Nhật Tiến (ngụ tại Phường 5, TP. Bạc Liêu) là một trong những “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2020. Anh Tiến được biết đến vì anh nuôi nhiều loại cá độc, lạ có giá trị kinh tế rất cao…

Với diện tích hơn 30 ha đất, anh Tiến đã nuôi tôm và hơn 15 loài cá đặc sản khác nhau. Các loài cá đặc sản như cá hô, cá chuỗi ngọc, cá đối mục, cá lăng…Trung bình mỗi năm, anh Tiến xuất bán ra thị trường khoảng 400-500 tấn cá đặc sản các loại, thu lãi hàng tỷ đồng.

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly ảnh 1

Anh nông dân Phan Khắc Nhật Tiến (mặc áo trắng) đang thu hoạch cá.

Ngoài các loại cá, anh Tiến còn có mô hình nuôi lươn không bùn. Hiện đã đầu tư hoàn thiện 120 bể nuôi lươn không bùn công nghệ cao. Ở vụ nuôi lươn vừa rồi, anh đã thả nuôi 30 bể, với số lượng 120.000 con lươn thương phẩm. Mỗi bể xi măng lót bạt 10m2 có thể thu về khoảng 600-700kg lươn.

Trước tình hình dịch bệnh COVID – 19 diễn biến phức tạp và các tỉnh ĐBSCL đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Chia sẻ khó khăn với bà con khu vực phong tỏa, cách ly. Thông qua Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu, anh Tiến đã tặng 10 tấn cá thương phẩm ủng hộ bà con khu cách ly, phong tỏa tại TP. HCM và tỉnh Bạc Liêu.

Chia sẽ với phóng viên, anh Tiến cho biết: Cá mình nhiều đa số là cá đặt sản vẫn xuất bán bình thường nhưng thấy dịch bệnh COVID-19, bà con mình khó khăn nên tôi muốn chia sẽ… Được biết, anh Tiến đã ủng hộ 01 tấn cá cho bà con ở TP. HCM và 02 tấn cá cho bà con Bạc Liêu trong khu cách ly.

Anh nông dân tặng 10 tấn cá ủng hộ bà con khu cách ly ảnh 2

Thu hoach và cá ướp đá ủng hộ bà con khu phong tỏa, cách ly TP. HCM.

Anh Tiến cho biết thêm: Tôi nhờ Hội nông dân tỉnh làm đầu mối để phân chia ủng hộ bà con trong khu cách ly, phong tỏa của TP. HCM và tỉnh nhà. Còn 7 tấn cá nữa khi nào cần Hội nông dân tỉnh báo mình sẽ cho anh em trong trại kéo cá để ủng hộ bà con.

Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu Trương Thanh Nhã, cho biết: Anh Tiến là Hội viên Hội nông dân TP.Bạc Liêu. Đồng thời, thông qua Hội nông dân tỉnh anh Tiến ủng hộ cá cho các bà con trong khu các ly, phong tỏa ở TP. HCM và Bạc Liêu. Đặc biệt, đây là việc làm đáng quý, thể hiện tinh thần chia sẽ trong lúc khó khăn, đồng thời cần lắm những tấm lòng, những nghĩa cữ cao đẹp ủng hộ người dân đang gặp khó khăn trước dịch bệnh COVID-19.

Với tấm lòng "nhường cơm sẻ áo", anh Tiến mong muốn đây là món quà anh tặng bà con và chia sẽ những khó khăn với mọi người trong mùa dịch COVID-19./.


Bài liên quan