Áp lực thi cử có phải là nỗi lo lớn của phụ huynh, học sinh?Mỗi khi tiếng ve kêu đầu hè, Hoa phượng bắt đầu khoe sắc. Cũng là lúc các sĩ tử cấp THPT, đang gấp rút chuẩn bị hành trang bước vào kỳ thi Quốc gia, đánh dấu một bước ngoặc cực kỳ quan trọng trong cuộc đời học sinh. Điều đó cũng ít nhiều là một phần áp lực đối với các học sinh cũng như bậc phụ huynh.

Đầu tư việc học cho con là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các bậc phụ huynh, đứng trước kỳ thi Tốt Nghiệp THPT, các bậc phụ huynh và các em học sinh cũng không tránh khỏi những băn khoăn lo lắng.

Cô Minh Hạnh, ngụ quận 11 có con chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng này cho biết: "Bản thân con tôi cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa học thêm ở đâu, tôi xác định việc ép con học chỉ là chạy theo thành tích, làm mất sức khỏe của con. Áp lực học tập không hề xảy ra và không muốn con mình trở thành nạn nhân".

chua xongÁp lực thi cử và nỗi lo của phụ huynh - học sinh khi kỳ thi THPT sắp đến.

Cô Minh Hạnh khẳng định không có chuyện gây sức ép học tập mà phải luôn đồng hành, chia sẻ cùng con em mình

Riêng chú T, có cháu học lớp 12 cũng chia sẻ: "Có nhiều con đường để thành công theo xu hướng của xã hội, tuy nhiên tuổi trẻ là phải học, sau đó học để áp dụng như thế nào là do tùy từng người".

Áp lực thi cử và nỗi lo của phụ huynh - học sinh khi kỳ thi THPT sắp đến.

Chú T cho biết việc học quan trọng, nhưng nó không là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Đa số đến thời điểm hiện tại, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019, các em học sinh đã xác định được mục tiêu và ngã rẽ ngay lúc hoàn thành xong bậc THPT.

Em H, thí sinh kỳ thi THPT 2019 chia sẻ: "Thực lực của em chỉ đậu vào các trường tầm trung tại TP.HCM, tuy nhiên em vẫn phải cố gắng vì áp lực là có. Ngoài giờ học chính khóa tại trường vào buổi sáng, em còn học thêm vào buổi chiều tối. Em muốn vào trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM khoa Quản trị kinh doanh"

Áp lực thi cử và nỗi lo của phụ huynh - học sinh khi kỳ thi THPT sắp đến.

Vào đúng trường Đại học và chuyên ngành mình yêu thích là ước mơ của em H

Em M, học sinh lớp 12 cho biết: "Thật sự việc học tập đối với em khá là áp lực. Tuy Mẹ không ép nhưng bản thân em luôn cố gắng để giữ thành tích tốt, học thêm rất nhiều. Bù lại, do gia đình cảm thông nên về đến nhà em chỉ nghỉ ngơi. Em sẽ ứng tuyển vào Đại học Sài Gòn khoa Công nghệ thông tin." Khi được hỏi mong muốn có những thay đổi gì đối với kỳ thi THPT hiện tại, em H hy vọng sẽ giảm tải bài vở.

Nguồn clip: Pháp Luật Sao

Trước những băn khoăn và lo lắng, thay vì tạo áp lực thì Nhà trường và  phụ huynh hãy động viên, khuyến khích các em là phương pháp nên làm để giúp học sinh nâng cao hiệu quả học tập trước kỳ thi.

Anh Đài


Bài liên quan