fspin Apple bị kiện vì cáo buộc bán thông tin khách hàng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Apple bị kiện vì cáo buộc bán thông tin khách hàngApple gần đây đã bị một số khách hàng của mình cáo buộc bán thông tin khách hàng. Quá trình bán những thông tin này đi ngược lại chính sách bảo mật của chính công ty. Đây là những gì chúng ta biết về trường hợp này.

Theo Time, ba khách hàng iTunes từ Michigan và Rhode Island đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang chống lại gã khổng lồ điện thoại thông minh. Những khách hàng này nhằm đại diện cho các quốc gia nhà của họ, nơi chủ sở hữu Apple được cho là đã tiết lộ thông tin cá nhân của họ. Bán hết những thông tin này đi ngược lại chính sách của Apple về bất cứ điều gì xảy ra trong iPhone của bạn vẫn ở trong iPhone của bạn.

Apple bị kiện khi bị cáo buộc bán thông tin khách hàng

 Apple bị kiện khi bị cáo buộc bán thông tin khách hàng

Những người khiếu nại lưu ý rằng việc bán đi những thông tin này là bất hợp pháp và cung cấp thông tin cho những người muốn nhắm mục tiêu vào những người dễ bị tổn thương. Vụ kiện cũng lưu ý rằng Apple được cho là có thể bán danh sách những người tùy thuộc vào sở thích sản phẩm và nội dung của họ. Những người khiếu nại lưu ý rằng những hành động này làm tổn hại đến danh tính của chủ sở hữu Apple và có thể bị lạm dụng.

Để bù đắp cho vấn đề này, những người khiếu nại tìm cách được trả tiền cho các thiệt hại theo luật pháp tiểu bang của họ. Nhóm tìm cách kiếm được 250$ để tiếp cận người dùng iTunes Rhode Island, người đã tiết lộ thông tin của họ. Trong khi đó, nhóm cũng sẽ thu 5.000 đô la cho mỗi người dùng Michigan nếu họ thắng vụ kiện này.

Cho đến nay, Apple vẫn chưa trả lời vụ kiện này. Vụ án được đặt tên là Wheaton v Apple, thuộc Tòa án Quận Hoa Kỳ, Quận Bắc California.

Apple bị kiện khi bị cáo buộc bán thông tin khách hàng

Nơi trưng bày sản phẩm Apple - Ảnh minh họa

Trước đây, Apple đã có lập trường rằng họ đã chính sách chống lại các ứng dụng lấy dữ liệu sức khỏe của người dùng. Tương tự như ý tưởng được ghi nhận trong vụ kiện, các ứng dụng này sẽ bán thông tin sức khỏe để giúp điều chỉnh quảng cáo cho những người dùng này. Sau khi được bán, những người dùng đã tin tưởng các ứng dụng này sẽ bắt đầu thấy quảng cáo về thuốc liên quan đến các bệnh mà họ vừa mô tả cho điện thoại của họ.

Apple cũng đã kiểm soát một số ứng dụng đã cố gắng sử dụng công nghệ cấp công ty để cung cấp dịch vụ giám sát trẻ em cho phụ huynh thông qua một ứng dụng. Tuy nhiên, Apple đã đích thân dừng các ứng dụng này vì công nghệ của họ quá rủi ro khi sử dụng bên ngoài mạng lưới kinh doanh. Cuối cùng, Apple muốn một vụ kiện về pin Apple Watch của họ bị đổ vì người khiếu nại không đáp ứng các tiêu chuẩn của tòa án.

Hiện tại, chờ xem tuyên bố của Apple về vấn đề này như thế nào và vụ kiện này sẽ kết thúc như thế nào.

Tinh Tinh (theo Technology)


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất