Apple chuẩn bị cho ra mắt dòng xe điện(SPL)- Táo khuyết dự kiến sẽ chọn nhà sản xuất chính cho xe điện vào cuối năm nay. Các công ty ở Hàn Quốc đang có lợi thế lớn để cung cấp các linh kiện cho dòng xe điện này.

Táo khuyết dự kiến sẽ chọn nhà sản xuất chính cho xe điện vào cuối năm nay. Các công ty ở Hàn Quốc đang có lợi thế lớn để cung cấp các linh kiện cho dòng xe điện này.

Apple tim doi tac xe dien,  Apple,  Apple Car anh 1

Apple cân nhắc lựa chọn các nhà sản xuất linh kiện xe hơi tại Hàn Quốc. Ảnh: Apple Insider.

Theo nguồn tin của công ty tư vấn đầu tư Wedbush, Apple nhiều khả năng sẽ công bố quan hệ đối tác chiến lược về xe điện vào năm 2022, đặt nền móng cho việc ra mắt Apple Car vào năm 2025. Báo cáo mới nhất trong lĩnh vực xe điện cũng cho thấy Táo khuyết đang tìm kiếm đối tác cung ứng linh kiện phù hợp nhất. Tuy vậy, thời điểm ra mắt lại chưa được đề cập.

Korea IT News đưa tin, một số giám đốc cấp cao của Apple đã đến thăm các công ty xe hơi của Hàn Quốc vào tháng 12/2021, đánh dấu lần thứ hai họ đàm phán hợp tác với các công ty địa phương. Tuy nhiên, việc lựa chọn đối tác chính thức sẽ được quyết định ngay sau khi Apple bắt đầu phát triển toàn diện dòng xe điện này.

"Việc kinh doanh liên quan đến Apple Car đang được thực hiện bí mật. Nếu thông tin bị rò rỉ từ một công ty nào đó, họ có thể bị loại khỏi danh sách ứng viên nhà cung cấp. Tin tức đang được xử lý rất cẩn thận”, một lãnh đạo giấu tên nói với Korea IT News.Trích dẫn từ các nguồn tin ẩn danh từ ngành công nghiệp phụ tùng xe hơi, Korea IT News cho biết nhiều công ty đã phối hợp cùng nhau với mục đích cùng thu hút hoạt động kinh doanh từ Apple. Tuy nhiên, Táo khuyết đang yêu cầu giữ kín mọi thông tin và điều này khiến một số công ty bị ngừng đàm phán.

Người này cũng cho biết thêm rằng rất nhiều công ty linh kiện thậm chí không tính đến việc trở thành đối tác của Apple vì các điều kiện quá khắc nghiệt. Đối với họ, chỉ riêng chuyện bảo mật thông tin đã là một điều rất khó khăn.

Để minh chứng cho điều này, Hyundai đã bị Apple từ bỏ thỏa thuận hợp tác sản xuất xe điện vào năm 2021 chỉ với lý do bảo mật thông tin. Ngoài các công ty linh kiện xe hơi lớn, Táo khuyết được cho cũng đang tìm kiếm nhiều công ty điện tử tại Hàn Quốc làm đối tác kinh doanh./.