Apple giảm dần sự phụ thuộc vào iPhoneDù vẫn mang lại cho Apple 31 tỷ USD trong quý I/2019 những chiếc iPhone đang trở nên kém quan trọng hơn khi chỉ chiếm 53,3% tổng doanh thu của hãng.

Apple giảm dần sự phụ thuộc vào iPhone

Cổ phiếu của hãng công nghệ Apple đã tăng gần 5% trong phiên giao dịch đêm 1/5, đẩy giá trị thị trường của táo khuyết tiến gần hơn đến cột mốc 1.000 tỷ USD nhờ những số liệu kinh doanh tốt hơn dự đoán trong quý vừa qua. Đáng chú ý những kết quả này có được trong bối cảnh doanh thu từ iPhone đã giảm 17% so với cùng kỳ năm 2018 - dấu hiệu cho thấy Apple đang dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào mặt hàng này.

Theo CNBC, dù vẫn mang lại cho Apple 31 tỷ USD trong quý I/2019 những chiếc iPhone đang trở nên kém quan trọng hơn khi chỉ chiếm 53,3% tổng doanh thu của hãng. Trong bối cảnh ngành công nghiệp điện thoại thông minh toàn cầu chững lại, đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc, Apple vẫn có thể khiến khách hàng phải mở ví với hàng loạt sản phẩm phần cứng và phần mềm khác.

Các số liệu thống kê cho thấy, mảng dịch vụ của hãng đã đạt doanh thu 11,5 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018, trong khi mảng kinh doanh thiết bị đeo, nhà thông minh và phụ kiện cũng đã vượt mức doanh thu 5 tỷ USD.

Nguồn Doanhnghiepvn


Bài liên quan