Apple là công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USDNgày 19/8, Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hoá thị trường đạt 2.000 tỷ USD. Trước đó, cách đây 2 năm, Apple cũng chính là công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường đạt 1.000 tỷ USD.

Apple là công ty Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USDẢnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng lên 468,65 USD trong ngày 19-8, tương đương giá trị vốn hoá của công ty này là 2,004 nghìn tỷ USD. 

Theo tính toán của Bloomberg, kể từ tháng 3 đến nay, giá trị cổ phiếu của Apple đã tăng xấp xỉ gấp đôi. Thậm chí ngay cả khi các công ty công nghệ lớn khác có cầu tăng cao hơn trong giai đoạn phong tỏa nhưng Apple vẫn vượt qua các đối thủ nhờ doanh số lớn về các thiết bị máy tính bảng và đeo tay, cùng nhiều ứng dụng và dịch vụ mới được quan tâm trong suốt giai đoạn khủng hoảng y tế toàn cầu.

Theo báo cáo quý 2-2020, lợi nhuận của Apple đã tăng 8%, lên mức 11,2 tỷ USD, trong khi doanh thu tăng 11%, lên 59,7 tỷ USD.

Microsoft và Amazone theo sau Apple là những công ty có giá trị vốn thị trường cao nhất tại Mỹ, ở khoảng 1,6 nghìn tỷ USD. Đứng ở vị trí tiếp theo là Alphabet, công ty mẹ của Google, có giá trị vốn hoá hơn một nghìn tỷ USD.

Theo Nhân dân điện tử/Reuters, Bloomberg


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất