Apple làm việc với các nhà cung cấp Trung Quốc cho những chiếc iPhone mới nhất (SPL) - Tờ Nikkei của Nhật Bản hôm 4/8 cho biết Apple đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp Trung Quốc hơn để sản xuất những chiếc iPhone mới nhất của mình.

Apple làm việc với các nhà cung cấp Trung Quốc cho những chiếc iPhone mới nhất 

Logo của Apple ở lối vào cửa hàng Apple tại Brussels, Bỉ. Ảnh: Reuters

Nhà sản xuất iPhone đã cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và đại dịch Covid-19 đã gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Trong khi đó, Bắc Kinh đang tăng cường nỗ lực tạo ra các công ty công nghệ địa phương hàng đầu thế giới, với các công ty Trung Quốc được chính phủ hỗ trợ đang làm việc để sản xuất sản phẩm cho các công ty toàn cầu bao gồm cả Apple.

Theo báo cáo của Nikkei, công ty Luxshare Precision Industry sẽ sản xuất tới 3% dòng iPhone 13 sắp tới, giành được đơn đặt hàng từ các đối thủ Đài Loan Foxconn và Pegatron. Lens Tech sẽ cung cấp vỏ kim loại và Sunny Optical Tech Group sẽ cung cấp ống kính máy ảnh phía sau. BOE Tech Group cũng sẽ cung cấp các linh kiện.

Vào tháng 7 vừa qua, CEO của Apple, ông Tim Cook đã nhấn mạnh công ty đang đối mặt với "tình trạng thiếu hụt" và rất khó để có được toàn bộ linh kiện trong thời gian ngắn.

Tom Forte, nhà phân tích tại D.A. Davidson & Co., cho biết: “Công ty Apple đang sử dụng tất cả các đòn bẩy có thể, từ quan điểm chuỗi cung ứng toàn cầu (bao gồm cả Trung Quốc) để giảm thiểu sự gián đoạn đến doanh số bán hàng của mình. Tim Cook vừa là Giám đốc điều hành và vừa là một nhà ngoại giao. Ông đã chứng tỏ khả năng cho phép Apple tiếp tục thúc đẩy Trung Quốc từ quan điểm chuỗi cung ứng và tạo ra nhiều doanh thu từ việc bán sản phẩm cho người tiêu dùng Trung Quốc".

Như Reuters đưa tin vào năm ngoái, hãng Foxconn có trụ sở tại Đài Loan đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm để chống lại sự ảnh hưởng ngày càng tăng của nhà sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc Luxshare để xem xét liệu công ty có được hỗ trợ bởi bất kỳ cơ quan chính phủ Trung Quốc nào hay không.

Theo Reuters


Bài liên quan