Apple xác nhận AirPower sẽ không bao giờ được ra mắt người dùng vì không đủ chuẩnApple đã hủy sản phẩm đế sạc không dây AirPower, theo tuyên bố của một giám đốc điều hành từ công ty. Sản phẩm này bị dời lại trễ nải lặp đi lặp lại do những thách thức về mặt kỹ thuật.

AirPower đã được giới thiệu cùng với iPhone X và Apple Watch Series 3 trong sự kiện đầu tiên của công ty tại Nhà hát Steve Jobs, vào tháng 9 năm 2017. Apple cho biết đây sẽ là một đế sạc không dây có thể sạc đồng thời iPhone, Apple Watch và AirPods, bất kể đặt chúng ở đâu trên tấm đế sạc. Vào thời điểm đó, AirPods không thể sạc không dây, nhưng Apple chỉ phát hành một phiên bản vỏ sạc của AirPods hỗ trợ tính năng này.

Khi đế sạc thất bại trong việc xuất hiện vào năm 2018, các báo cáo và suy đoán rất nhiều rằng Apple đang phải đối mặt với những thách thức kỹ thuật nghiêm trọng trong việc phát triển sản phẩm. Apple ban đầu dự định ra mắt sản phẩm vào tháng 6 năm 2018, nhưng công ty đã trì hoãn đến tháng 9. Khi sản phẩm không xuất hiện sau đó, các blogger của Apple đã tiết lộ thêm một chút thông tin bên trong: Thiết kế của AirPower, kết hợp các cuộn sạc chồng chéo, dễ bị quá nóng. Một số kỹ sư của Apple tin rằng họ có thể giải quyết vấn đề này, nhưng khi thời gian trôi qua, những người làm việc trong dự án bên trong công ty trở nên kém lạc quan hơn.

Apple xác nhận AirPower sẽ không bao giờ được ra mắt người dùng

Apple rõ ràng đã giữ vững quan điểm rằng họ vẫn có thể xuất xưởng AirPower cho đến gần đây, vì sản phẩm được đề cập trong bao bì cho AirPods vừa mới phát hành vài tuần trước. Nhưng trong một động thái rất hiếm hoi chưa từng có trong thời điểm này, Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần cứng của Apple - Dan Riccio thừa nhận rằng công ty đã hủy bỏ hoàn toàn một sản phẩm phần cứng được công bố trước đó:

"Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi đã kết luận AirPower sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của chúng tôi và chúng tôi đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai là không dây và cam kết thúc đẩy trải nghiệm không dây cho thời đại sắp tới."

Thái Vũ 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất